Sinh 12 Hoán vị gen

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Meomeocute02Chào em,
100 tế bào xảy ra hoán vị gen, ta áp dụng công thức
[imath]f=\frac{b}{2a}[/imath]
Với f là tần số hoán vị gen
b là số tế bào xảy ra hoán vị
a là số tế bào ban đầu
Ta có:
[imath]f=\frac{100}{2.400}=0,125[/imath]
AB là giao tử liên kết nên chiếm tỉ lệ:
[imath]AB=\frac{1-f}{2}[/imath]=43,75%
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom