Sinh 12 Hoán vị gen

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
I. Đúng
Ta thấy:
Đỏ : Trắng = 9 : 7
    AB:đỏ;Abb;aaB;aabb:tra˘ˊng\begin{aligned} \implies & A-B- : \text{đỏ}; \\& A-bb ; aaB- ; aabb : \text{trắng} \end{aligned}
Cao : Thấp = 3: 1
    D:caodd:thaˆˊp\begin{aligned} \implies & D- : \text{cao} \\ & dd: \text{thấp} \end{aligned}
Có: (9:7)(3:1)(9:7)(3:1) \ne tỷ lệ đề bài     \implies có hiện tượng liên kết gen
Ta có: ABD=38,25%    AD=0,51    aabb=0,510,5=0,01    ab=0,1    f=0,2A - B- D- = 38,25\% \implies A - D - = 0,51 \implies aabb = 0,51 - 0,5 = 0,01 \implies ab = 0,1 \implies f = 0,2
    \implies KG của (P)(P)AdaDBb\dfrac{Ad}{aD}Bb

II. Sai
Vì có 8 KG quy định thân cao hoa trắng

III.Đúng

IV. Em xem lại đề giúp chị nhé, chứ chị thấy đề bị thiếu

Có gì không hiểu em hỏi lại nha.
Em xem thêm kiến thức tại đây nhé : QUY LUẬT HOÁN VỊ GEN
 
  • Love
Reactions: hln.05
Top Bottom