Sinh 12 Hoán vị gen

Mia3578

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2021
13
15
6
câu 1:
GTHV: Ab=aB=8,75%
GTLK: AB=ab= 41,25%
P: AB/ab * AB/ab
G: 1/2AB:1/2ab * 13/40AB:13/40ab:7/40Ab:7/40aB
F1: 13/80 AB/AB: 13/80 ab/ab: 26/80 AB/ab: 7/80 Ab/AB: 7/80 Ab/ab: 7/80 aB/AB: 7/80aB/ab
KH F1: 53/80 (A_B_) : 7/80 (A_bb) : 7/80 (aaB_) : 13/80 (aabb)

câu 2:
GTHV: Ab=aB=15%
GTLK: AB=ab= 35%
P: AB/ab * AB/ab
G: (7/20AB:7/20ab:3/20Ab:3/20aB)^2
còn tỉ lệ kiểu gen với kiểu hình thì mình viết như câu 1 ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom