Sinh 12 Hoán vị gen

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các phép lai:
1. [tex] \left ( \frac{Ab}{aB} \times \frac{aB}{Ab}\right )[/tex]
2. [tex] \left ( \frac{AB}{ab} \times \frac{ab}{AB}\right )[/tex]
3. [tex] \left ( \frac{AB}{ab} \times \frac{aB}{Ab}\right )[/tex]
4. [tex] \left ( \frac{AB}{ab} \times \frac{ab}{ab}\right )[/tex]
Trường hợp nào phân li kiểu hình theo tỉ lệ 1: 2 : 1?
A. 1
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 1, 3 ,4
Mọi người giải thích giúp em với ạ, xin cảm ơn!
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Cho các phép lai:
1. [tex] \left ( \frac{Ab}{aB} \times \frac{aB}{Ab}\right )[/tex]
2. [tex] \left ( \frac{AB}{ab} \times \frac{ab}{AB}\right )[/tex]
3. [tex] \left ( \frac{AB}{ab} \times \frac{aB}{Ab}\right )[/tex]
4. [tex] \left ( \frac{AB}{ab} \times \frac{ab}{ab}\right )[/tex]
Trường hợp nào phân li kiểu hình theo tỉ lệ 1: 2 : 1?
A. 1
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 1, 3 ,4
Mọi người giải thích giúp em với ạ, xin cảm ơn!
Bài này anh giải thích nhanh nha em ^^ Nó cũng đơn giản thôi.
PL1 sẽ cho tỉ lệ KH là 1:2:1 (1 trội-lặn(A-bb): 2 trội - trội(A-B-): 1 lặn - trội(aaB-))
PL2 sẽ cho tỉ lệ KH là 3:1 (3 trội - trội(A-B-) : 1 lặn - lặn(aabb))
PL3 sẽ cho tỉ lệ KH là 1:2:1 (1 trội- lặn(AAb-): 2 trội - trội (A-B-) : 1 lặn - trội(aaB-))
PL4 sẽ cho tỉ lệ KH là 1:1 (1 trội - trội (A-B-): 1 lặn- lặn(aabb))
=> Chọn C.
Chúc em học tốt, không hiểu hỏi lại nha ^^
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom