Sinh 12 Hoán vị gen

Maingâhng

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2020
1
0
1
21
Nghệ An
THPT Đô Lương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài thực vật, alen A quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định hoa trắng, alen B quy định quả chín sớm trội hoàn toàn so với alen b quy định quả chín muộn. Các gen đều nằm trên nhiễm sắc thể thường và sự biểu hiện kiểu hình không phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Tiến hành cho hai cây giao phấn với nhau (P), ở thế hệ F1 gồm 7 kiểu gen và 2 kiểu hình. Biết không xảy ra đột biến, nếu xảy ra hoán vị gen thì tần số hoán vị là 50%. Tính theo lí thuyết, nếu không xét đến vai trò bố mẹ thì số phép lai tối đa phù hợp với kết quả trên là
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
20
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Ở một loài thực vật, alen A quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định hoa trắng, alen B quy định quả chín sớm trội hoàn toàn so với alen b quy định quả chín muộn. Các gen đều nằm trên nhiễm sắc thể thường và sự biểu hiện kiểu hình không phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Tiến hành cho hai cây giao phấn với nhau (P), ở thế hệ F1 gồm 7 kiểu gen và 2 kiểu hình. Biết không xảy ra đột biến, nếu xảy ra hoán vị gen thì tần số hoán vị là 50%. Tính theo lí thuyết, nếu không xét đến vai trò bố mẹ thì số phép lai tối đa phù hợp với kết quả trên là
Không bt mình làm đúng 0
Có 7 KG và 2KH với lại có: KH TT có 5 KG; TL=LT=2; LL=1KG thì có thể suy ra được đời con 2KH là TT và TL hoặc TT và LT
Suy ra đời bố mẹ phải là AB/ab x AB/Ab hoặc Ab/aB x AB/Ab hoặc AB/ab x AB/aB hoặc Ab/aB x AB/aB -> 4 TH
 
Top Bottom