Hoàn thành pthh

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quataoxanh_0801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
A+B---->C+ H2O
B------->C+H2O+D
D+A--->B( hoac C)
b)
A-->B+C
B---->D+E
D+C-------->F
E+ dd F trong H2O ------->B+G+H2O
c)
A+ H2SO4(dd) ------> B+C+D
B+ BaCl2 (dd)------>E+G
G+H-------->A+ NaCl (dd)
NaCl+D--------->I+K+L
I+C------->D+H
G--------> Mg +L
***Nhân tiện cho mình hỏi bài này luôn nha ^^
hoà tan 13,2 g hh X gồm 2 kim loại có cùng hoá trị vào 400ml dd HCl 1,5M. Cô cạn dd sau phản ứng thu được 32,7g hh muối khan. Hỗn hợp X có tan hết trong dd HCl không
 
T

thanhanqp

làm bừa thôi

mình nhác làm bài pt mình chỉ có thể giúp cho bạn bài giải thôi thông cảm nha !!!!!!
goi 2 kim loại lần lượt là A và B ta có pt
2A+2xHCl----> 2AClx+xH2
a ax a
2B+2xHCl----->2BClx+xH2
b bx b
ta có hệ phương trình
aA+bB=13.2 (1)
aA+35.5ax+bB+35.5bx=37.7 (2)
trừ (2) với (1) ta có:
x(a+b) = 0.55(3)
nHCl=1.5X0.4=0.6=x(a+b)(4)
từ (3) và (4) => HCl dư vậy hỗn hợp X tan hết trong HCL
 
L

lequynh_p

a,
2NaHCO3+Na(OH)2\RightarrowNA2CO3+2H2O+CO2
2NaHCO3\RightarrowNa2CO3+H2O+CO2(nhiệt độ)
CO2+2NaOH\Rightarrow Na2CO3+H2O
CO2+NaOH\Rightarrow NaHCO3
 
Q

quataoxanh_0801

còn câu b,c sao ko ai làm hết nhỉ. Mình gợi ý nha
b) chất A là NaCl03
c) chất A là MgCO3

Vào làm đi nhá ^^
 
O

o0honeybaby0o

c) A+ H2SO4(dd) ------> B+C+D
MgCO3 + H2SO4 --> MgSO4 + CO2 + H2O

B+ BaCl2 (dd)------>E+G
MgSO4 + BaCl2 --> BaSO4 + MgCl2

G+H-------->A+ NaCl (dd)
MgCl2 + Na2CO3 --> MgCO3 + 2NaCl

NaCl+D--------->I+K+L
NaCl + H2O --đpcmn--> NaOH + H2 +Cl2

I+C------->D+H
2NaOH + CO2 --> H2O + Na2CO3

G--------> Mg +L
MgCl2 --đp--> Mg + Cl2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom