Hóa 12 Hoàn thành phương trình

Nguyễn Trường Toàn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
2
1
6
21
An Giang
Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Mọi người ơi cho mình hỏi CH3NH2 + HNO2 = ? và Câu "tính thể tích N2(dktc) thu được khi cho 9,3 g metyl amin tác dụng với axit nitro( H= 70%)" làm sao vậy mọi người ?
[tex]CH_3NH_2+HNO_2=>CH_3OH+N_2+H_2O[/tex]
[tex]m CH_3NH_2 (pu)= 6,51 (g)[/tex]
n CH3NH2= 0,21 (mol)
Ta có: [tex]nCH_3NH_2=2nN_2=>nN_2=\frac{0,21}{2}=0,105(mol)[/tex]
=> Tính được V
 
Top Bottom