Hóa 11 Hoàn thành chuỗi phản ứng

Lhanh28042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
28
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Butan - etan- eten- 1,2-dibrometan - etilen glicol - andehit oxalic
b. propan - metan- axetilen- andehit axetic- ancol etylic- etilen
c. axetilen-> vinylaxetilen -> buta ->1,3 dien -> cao su buna
e. đá vôi -> vôi sống -> đất đèn -> axetilen -> benzen -> toluen -> TNT
 

Tài tử phim heo

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2018
1
0
1
21
Quảng Trị
Cửa Tùng
a.
C4H10------> C2H6 + C2H4 (Crackinh)
C2H6------> C2H4 + H2 ( nhiệt độ,áp suất, xúc tác)
CH2=CH2 + Br2 ----> CH2Br-CH2Br
CH2Br-CH2Br + 2NaOH -----> CH2OH-CH2OH + 2NaBr
CH2OH-CH2OH + CuO -----> (CHO)2 + Cu + H2O
b.
C3H8 ------> CH4 + C2H4
2CH4------> C2H2 + 3H2(1500 độ/ làm lạnh nhanh)
C2H2 + H2O ----> CH3-CHO
CH3-CHO + H2 ----> CH3-CH2-OH
CH3CH2OH -----> CH2=CH2 +H2O
c.
2C2H2----> C4H4 (Đime hóa )
C4H4 + H2 -----> CH2=CH-CH=CH2 (Pd/PbCO3)
n CH2=CH-CH=CH2 ----> ( CH2-CH=CH-CH2)n
d.
CaCO3 -----> CaO + CO2
CaO + C ----> CaC2 + CO hoặc 2CaO + 5C ---> 2CaC2 + CO2
CaC2 + 2H2O ----> C2H2 + Ca(OH)2
3C2H2-----> C6H6( trime hóa)
C6H6 + CH3-Cl ----> C7H8 + HCl ( xúc tác AlCl3 hoặc FeCl3)
C7H8 + 3HNO3 -----> 2,4,6 trinitrotoluen + 3H2O
 
Top Bottom