hoá_12

H

hue_122

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: cho V lit khí Co2 (đktc) hấp thụ hết trong dd chứa 0,2 mol Ba(Oh)2 và 0,1 mol Naoh.sau phản ứng thu được kết tủa và dd có chứa 21,35 gam muối.V=?
Câu2: cho hh A gồm FeO,CuO,Fe2O3,Fe3O4.A td
vừa đủ với 540ml dd HCl 1Mcho hh A qua khí NH3 vừa đủ,đốt nóng thu được V(l) khí sau phản ứng .tính V

đáp án. câu 1 =7,84
câu 3 =2,016
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 1:
TH1 CO2 vừa đủ hoặc <0H(-)=>không thỏa điều kiện gam muối 21.35
Th2 C02 dư:số mol OH-=0.5 mol,đặt x là số mol C02.
C02+2OH-=>C03(2-)+H20 (1)
C02+C03(2-)=>2HC03-() (2)
Ta có số mol C03(2-) ở phản ứng 1:0.25
sau phản ứng 2 số mol C03(2-) là 0.5-x
Ba(2+)+C03(2-)=>kết tủa .=>Ba dư :0.2-0.5+x mol
21.35 muối=m Na(+)+m HCO3-+Ba(2+)
21.35=0.1*23+61*2*(x-0.25)+137*(x-0.3)
=> x=0.35 => V=7.84 l
Thân!
Nhấn "Cảm ơn " nếu bài viết hữu ích .:D
 
Top Bottom