[HÓA9] pha trộn dung dịch

T

thamdep0987

em còn một câu nữa nè anh
Cho 4,g kim loại tác dụng với nước, sau phản ứng thu được 2,24l khí (đktc).Hãy xác định tên của kim loại trên
 
V

vjcspy

em còn một câu nữa nè anh
Cho 4,g kim loại tác dụng với nước, sau phản ứng thu được 2,24l khí (đktc).Hãy xác định tên của kim loại trên

Bài dễ mà bạn.
Kim loại M hóa trị x.(1\leqx\leq2
[TEX]2M + 2xH_2O = 2M(OH)_x + H_2[/TEX]

số mol [TEX]H_2 = 0.1 mol [/TEX] -> số mol M = 0.2/x mol
x=1 -> M = 20 loại
x=2 -> M =40 -> Ca
 
Top Bottom