[HÓA9] pha trộn dung dịch

L

lamthienas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thử làm xem nghen:

1) pha 300 ml dd NAOH 1M với 200ml đ NAOH 1,5M .tính nồng độ mol và nồng độ % dd thu được biết D= 1,05g/ml

2) Hoà tan bao nhiêu ml dd NACl 1,6 M với 20ml dd NACL 0,5 M để được dd NACl 0,6 M

Nếu giúp gì được cho bạn đừng tiếc lời thank nhe:D:D:D:D:D
 
L

lequangvinh9x

ý 1 thì theo mình bạn chỉ tính số mol ra là xong.
ý 2, áp dụng sơ đồ đường chéo
v1:V ml 1.6 0.6-0.5

0.6

v2:20ml 0.5 1.6-0.6

=> v/20=0.1/1
=>v=2 ml
 
S

suphu_of_linh

1) pha 300 ml dd NAOH 1M với 200ml đ NAOH 1,5M .tính nồng độ mol và nồng độ % dd thu được biết D= 1,05g/ml

[TEX]n_{NaOH} = 0,3.1 + 0,2.1,5 = 0,6[/TEX]
[TEX]C_M = \frac{0,6}{0,5} =1,2M[/TEX]

2) Hoà tan bao nhiêu ml dd NACl 1,6 M với 20ml dd NACL 0,5 M để được dd NACl 0,6 M

gọi x(l) là thể tích ddNaCl cần tìm

Sau khi pha thì số mol của NaCl không đổi, do đó ta có

[TEX]x.1,6 + 0,02.0,5 = 0,6(0,02 + x)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = 0,002 (lít) = 2(ml)[/TEX]
 
T

thamdep0987

giúp mình bài này với xác định tỉ khối hơi so với O2 của hỗn hợp khí gồm CO2 và CO.Biết CO chiếm 20% về thể tích. Tính khối lượng riêng của hỗn hợp khí trên, các khí đó ở điều kiện tiêu chuẩn.
 
H

hoangminh_bk2007

Theo mình thì thế này nhé :
Bạn xét 22.4l khí mỗi loại => nO2 = 1 mol mO2 = 32x1=32g , n hỗn hợp = 1 mol mà CO chiếm 20% --> nCO = 0.2 mol , nCO2 = 0.8 mol --> m hỗn hợp = 0.2x28 + 0.8x44 = 40.8g
--> tỉ khối hơi là m (hh) / mO2 = 40.8/32 = 1.275
còn khối lượng riêng thì là 40.8/22.4 = 51/28 ( g/l ) ( vì 22.4l hỗn hợp có khối lượng là 40.8g mà )
 
T

thamdep0987

vậy sẵn bạn giải cho mình bài này nữa nhetro65n 250 ml hỗn hợp CH4 và C2H6 với O2, sau khi đốt cháy và làm lạnh thì thu được 60 lít hỗn hợp khí CO2 và O2 dư có tì khối hơi so với H2=20.5. Tính thành pha62n %cùa CH4 và C2H6
 
Last edited by a moderator:
T

thamdep0987

và bài này nữa nè bạn "tỉ khối hơi của hỗn hợp khí h2 và CO đối với h2 la 3.6. Hỏi phài dùng bao nhiêu lít O2 để đốt chát hòan tòan 11.2l hỗn hợp khí trên. Tính khối lượng riêng của hỗn hợp khí trên"
 
P

pttd

từ tỉ khối khí ==> khối lượng trung bình
sử dụng phương pháp đường chéo ==> tỉ lệ mol của H2 và CO
11,2l ==>n của hỗn hợp khí, có tỉ lệ==>số mol từng khí
viết phương trình phản ứng với Oxi==>số mol oxi==>thể tích ôxi cần tính
có số mol mối khí (số mol mối khí trong 11,2 l ấy)==>sau đó tính m khí ==>chia cho thể tích==>D
 
T

thamdep0987

cón bài này nữa nè bạn trộn 250 ml hỗn hợp CH4 và C2H6 với O2, sau khi đốt cháy và làm lạnh thì thu được 60 lít hỗn hợp khí CO2 và O2 dư có tì khối hơi so với H2=20.5. Tính thành phần %cùa CH4 và C2H6
 
H

hoangminh_bk2007

và bài này nữa nè bạn "tỉ khối hơi của hỗn hợp khí h2 và CO đối với h2 la 3.6. Hỏi phài dùng bao nhiêu lít O2 để đốt chát hòan tòan 11.2l hỗn hợp khí trên. Tính khối lượng riêng của hỗn hợp khí trên"

DSC00810.jpg
 
C

ctsp_a1k40sp

chữ đẹp + trình bày ổn, khoa học :D (...........................)
______________
tuy nhiên giải hơi dài :D
bởi vì đã biết tổng số mol 2 khí ngay từ đầu và số mol O2 cần =1/2 tổng số mol hai khí ban đầu
ko cần tính cụ thể ra 0.4 và 0.1 :D
 
Last edited by a moderator:
T

thamdep0987

giúp em bài này đi de lam ket tua hoan toan 25g tinh the dong sunfat nguoi ta da dung 20 ml dung dich NaOH 1M. Hay xac dinh cong thuc hoa hoc cua tinh the dong sunfat noi tren
 
T

thamdep0987

minh em 2 bai nay di
cau 1:cho 5,5g hon hop hai kim loai K va mot kim loai kiem khac tac dung het voi nuoc, sau phan ung can dung het 250ml dung dich H2SO4 3M de trung hoa hoan toan thu duoc. Cho biet rang Mkl/Mky xac din>1/4.hay xac dinh kiem con lai.
cau 2: cho 8,7g MnO2 tac dung coi dd HCl dac thu duoc V lit khi Cl2(dktc).Biet hieu suat cua phan ung dat 70%, lay luong khi Cl2 tren cho tac dung voi m g kim loai Ro hoa tri 1 thu duoc 8,18g muoi khan
a)Hay tinh V
b)Hay xac dinh m va kim loai R
 
Top Bottom