[hoá9] bài tập khó

P

popo00147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí X gồm 2 anken. 9,1g X làm mất màu vừa hết 40g brôm trong dung dịch. Trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khối nhỏ hơn nằm trong khoảng từ 65% đến 75%.
1. Tìm công thức phân tử 2 anken và viết cấu tạo mỗi chất.
2. Viết phương trình phản ứng trùng hợp mỗi chất thành polyme.
 
P

phankyanhls2000

nBr2 = 0,25 mol = nAnken
=> MX= 36,4
=> số C tb= 2,6 => một anken là C2H4
áp dụng sơ đồ chéo
2 x-2,6
2,6
x 0,6

ta có 65/35<= (x-2,6)/0,6 <= 3

3,7<x<4,4 => C4H8

Nguồn:community
 
Top Bottom