[HÓA8]Tính số nguyên tử

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
0
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
32g lưu huỳnh thì có bao nhiêu nguyên tử S
Đầu tiên ta xem đề cho những đại lượng nào:
m= 32
M= 32
Tìm số nguyên tử:
n= m/ M
( số mol chất= khối lượng chất/ khối lượng mol của chất)
-> Số nguyên tử= N. n
( Trong đó ta biết: N là số Avogađro và n: số mol chất vừa tìm được)
---
Bài này như sau:
n= 32/32= 1 ( mol)
Số nguyên tử= 1. 6,02. 10^ -23 = 6,02. 10^-23(ngtử)
 
Top Bottom