[hoá12]

M

meteor764

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi giúp em bài này với
Bài1;Cho cac muối clỏua:AlCl3,ZnCl2,BaCl2,CuCl2.Muối clỏua thưòng đựoc dùng để chống mục gỗ và bôi lên bề mặt kim loại trứoc khi hàn nhằm mục đích tẩy gỉ và chắc mối hàn là:
Bài2:Tiến hành trùng hhợp buta-1,3 đien có thể thu đựoc tối đa bao nhiêu polime có kiểu mạch khác nhau.


 
H

hocmai.hoahoc

Tiến hành trùng hợp buta-1,3-dien
Có các cơ chế sau: 1,2---> 1 sản phẩm
1,4 ---> 1 mạch ( nhưng có 2 sản phẩm vì có đổng phân hình học)
Bài 1: Thầy ko chắc chắn nên không dám trả lời em! em có thể lên mạng tìm kiếm thêm.
 
M

meteor764

[hoá 12]

Em cũng chưa thấy lý thuyết liên quan đến bài 1 nhưng đay là 1 câu thi thủ ở trưòng em.
Thầy giải giúp em bài này nữa với:
_BÀI1;Hoà tan hoàn toàn 90 g hỗn hợp X gồm Mg và bột Al bằng dung dịch H2SO4 loãng dư thu đựoc khí A và dd B.Thêm từ từ dd NaOH vào B sao cho kết tủa đạt tới lưọng lớn nhất thì dừng lại .Lọc kết tủa,đem nung trong ko khí đến khối lưọng ko đổi thu đựoc 16,2 g chất rắn .Thể tích khí A là?
_Bài2:Đốt cháy hỗn hợp A gồm 3 chất thuộc dãy đồng đẳng benzen cần dùng V lit ko khí (đkc).Cho hấp thụ sản fẩm cháy vào bình đựng nứoc vôi,thu đựoc thêm 12 g kết tủa nữa.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn .Không khí gồm 20% O2 và 80% N2.V=?
Em cảm ơn thầy!
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Gọi số mol Mg là x, Al là y
--> 24x + 27y=90.
Vì kết tủa max có Al(OH)3
Chất rắn là MgO và Al2O3 với số mol là x và y/2 ( bảo toàn nguyên tố)
Vậy ta có 40x + 51y =16,2
Em xem lại đề nhé, đề này ko đúng vì khối lượng ban đầu là 90 sau là 16,2 là vô lý
Bài này hình như em chép nhầm. Khối lượng ban đầu là 9 gam.
Đề bài 2 cũng vậy không rõ ràng lắm.
''Cho hấp thụ sản fẩm cháy vào bình đựng nứoc vôi,thu đựoc thêm 12 g kết tủa nữa'' vậy tức là ban đầu có kết tủa rồi à. vậy kết tủa là bao nhiêu?
 
M

meteor764

Thầy ơi em xin lỗi thầy.Đúng là bài 2 em có hơi vội nên đánh thiếu đề.Em sửa lại đề bài 2 như sau:
Bài2:Đốt cháy hỗn hợp A gồm 3 chất thuộc dãy đồng đẳng benzen cần dùng V lit ko khí (đkc).Cho hấp thụ sản fẩm cháy vào bình đựng nứoc vôi,thu đựoc 3 g kết tủa,khối lưọng dung dịch tăng 12,012 gam.Đun nóng dung dịch, thu đựoc thêm 12 g kết tủa nữa.Các pư xảy ra hoàn toàn.Không khí gồm 20% O2 và 80% N2.V=?(Exactly 100%)
Em cảm ơn thầy!
 
H

hocmai.hoahoc

Số mol CaCO3 = 0,03;
Đun dung dịch ta có
Ca(HCO3)2 ----------> CaCO3 + CO2 + H2O
--> số mol Ca(HCO3)2 = số mol CaCO3 = 0,12 mol
Áp dụng bảo toàn nguyên tố --> nCO2 =???? ----> mCO2 =?????
--> mH2O???-->nH2O
Bảo toàn O--> nO2 ---> Vkk
Em tự làm nhé
 
Top Bottom