[hóa11]

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,hỗn hợp X gồm ankan A và anken B có số nguyên tử hidro trong A bằng số nguyên tử cac bon trong B. đốt cháy hoàn toàn 3 gam hồn hợp X thu được 5,4 gam nước
a. xd công thức ptu của A và B
2. tính phần trăm theo thể tích từng chất trong hh X
2, một hidrocacbon A có công thức (CH)n , 1 mol A phản ứng vừa đủ với 4 mol H2 hoặc với 1 mol Br2 trong dung dịch brom. xác định công thức cấu tạo của A .
## trong sách giải nó ghi 1 mol A phản ứng vừa đủ vs 4 mol H2 hoắc vs 1 mol Br2 => A là C8H8 sao lại vậy ai giải thích dùm
 
H

huynhkaka11a

1.ta co pthh:
CnH2n+2 + O2 => (n+1)H2O (1)

C(2n+2)H(4n+4) O2 => (2n+2)H2O (2)

Từ (1) (2) ta thấy: n(H2O) ở (1) = 2 n(H2O) ở (2)
mà n(H2O)=0,3 suy ra

n(H2O) ở (1)=0.2 và n(H2O) ở (2)=0.1
=> n=4
đó là C4H10 và C4H8sửa lại la` C4H10 và C10H20 (đọc kĩ đề số H của A bằng số C của B)
2.
phan tram the tich cung chinh la phan tram so mol
=> ta co %V(C4H10)=0.04/0.05x100%=80%
%V9C10H20H8)=20%
(ta tinh so mol ankan=0.04,so mol anken=0.01
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom