[HÓa11]giúp mình bai ancol này với !!!!!!!!!!!!

K

kem_chocolate13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 14,5 g hỗn hợp gồm 2 ancol no đơn chức a và ancol no 2 chức B tác dụng hết với K thu dược 3,92 l khí (đktc). Đem đốt cháy hoàn toàn 29 g cũng hỗn hợp trên thu được 52,8 g CO2 . công thức của A và B là gì

chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

cudem

goi ct 2 ancol la:
A: CnH2n+1OH : x mol
B: CmH2m(OH)2: y mol
ta co cac pt:
(14n+18)x + (14m + 34)y = 14,5
x/2 + y = 3,92/22,4
2nx + 2my = 58,2/44

Giai cac pt suy ra x=0,15 y=0,1

bien luan suy ra
n=2 C2H5OH
m=3 C3H6(OH)2
 
Top Bottom