[hoa11] Anken hay

C

cuongsogun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1..Đốt cháy hoàn toàn 0,1 ml Anken X thu được CO2 và hơi nước . Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm bằng 100 gam dung dịch NaOH 21,62 % thu được dung dịch mới trong đó nồng độ của NaOH chỉ còn 5 % . Tìm CTPT đúng của X
2..X là hỗn hợp gồm hiđrocacbon A (tỉ lệ tương ứng 1:10) . Đốt cháy hoàn toàn X thu được hỗn hợp Y . Dẫn Y qua bình H2SO4 đặc dư được hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 bằng 19 . Tìm CTPT của A
3..Cho m gam hỗn hợp gồm C3H6, C2H4, C2H2 cháy hoàn toàn thu được 4,48 l CO2 (đktc) .Nếu hidro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp trên rồi đốt cháy thu được V lit CO2 (dktc) . Tìm giá trị của V
 
R

royalton

2..X là hỗn hợp gồm hiđrocacbon A (tỉ lệ tương ứng 1:10) . Đốt cháy hoàn toàn X thu được hỗn hợp Y . Dẫn Y qua bình H2SO4 đặc dư được hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 bằng 19 . Tìm CTPT của A
Bạn ghi thiếu thì phải hidrocacbon A và O2 với tỉ lệ 1:10.
PTPU : CxHy+(x+y/4)O2 = xCO2 + y/2H20
1--->x+y/4------>X
Sau phản ứng thu được hhY có MY=38
như vậy ta có phương trình sau:
( 10-x-y/4)*32+44*x=38*(10-x-y/4+x)
<=>8x+y=40 (giải nhanh nha).
Như vậy chọn x=4=>y=8. CT là C4H8:D
 
R

royalton

1..Đốt cháy hoàn toàn 0,1 ml Anken X thu được CO2 và hơi nước . Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm bằng 100 gam dung dịch NaOH 21,62 % thu được dung dịch mới trong đó nồng độ của NaOH chỉ còn 5 % . Tìm CTPT đúng của X
Bài này chưa chắc lắm:
CnH2n -->nCO2+nH2O
0,1-------->0,1n-->0,1n
mNaOH(ban đầu)=21,62gr.
do sau phản ứng NaOH dư => chỉ tạo muối trung hoà.
2NaOH+CO2
0,2n<---0,1n
Vậy ta có hệ sau:
(21,62-0,2n*40)/(100+0,1n*18)=5%
Giải hệ đó ra được n gần bằng 2=> C2H4:D
 
Top Bottom