[hóa10] Nguyên tử

H

havy_204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số electron trong các phân lớp p là 8. Nguyên tử của nguyên tố Y có
tổng số hạt mang điện nhỏ hơn tổng số hạt mang điện của X là 12. Các nguyên tố X và Y là :
A. Mg và Ca. B. Si và O. C. Al và Cl. D. Na và S.

Hai nguyên tố A, B đứng kế tiếp nhau trong một chu kì của bảng tuần hoàn có tổng số đơn vị điện tích
hạt nhân là 25. A và B là:
A. Li, Be . B. Mg, Al . C. K, Ca . D. Na, K.

giải thjk dùm tớ:D:D:D cách làm vs nha
 
T

thienlong233

câu 1: B
cấu hình X là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p2(Z=14 là Si) loại 3 phương án còn lại)
câu 2: B
vì trong cùng 1 chu kì hơn kém nhau 1 đơn vị điện tích
gọi số e của A B lần lượt là X, y ta có
x=y=25
x-y=1
giải ra x=13(Al) và y=12(Mg)
 
H

havy_204

Các ion hoặc các nguyên tử sau Cl-, Ar, Ca2+ đều có 18e. Dãy sắp xếp chúng theo chiều bán kính giảm
dần là:
A. Ar, Ca2+, Cl-. B. Cl-, Ca2+, Ar. C. Cl-, Ar, Ca2+ . D. Ca2+, Ar, Cl-.

2. Chọn oxit có tính bazơ mạnh nhất:
A. BeO . B. CO2 . C. BaO . D. Al2O3

3.
Cho nguyên tử R, ion X2+ và ion Y2- có số electron ở lớp vỏ bằng nhau. Sự sắp xếp bán kính nguyên tử
nào sau đây là đúng:
A. R < X2+ < Y2-. B. X2+ < R < Y2- . C. X2+ < Y2-< R. D. Y2- < R < X2+.

giải thik cho tớ nha:D:D:D:D
 
Top Bottom