[Hóa10] Chương I - bài tập cần giúp ngay

C

congchua_bongbong318

Last edited by a moderator:
C

conech123

1khối lượng phân tử của oxit cao nhất của 1 nguyên tố A xấp xỉ 44u.tìm tên A và khối lượng của A
2 tổng số nguyên tử trong 0.01 mol phân tử muối amoni nitrat bằng bao nhiêu

>>>Em chú ý đặt tiêu đề nhé :)
Thanks!

xin lỗi em nhé , hồi trưa chị có ghé qua nhưng không có time reply cho em , không biết có làm lỡ việc của em k ? :-/
theo ý chị là làm như sau nhé :
gọi CTPT oxit A có dạng : [TEX]A_xO_y[/TEX]

[TEX]M_{A_xO_y} = A.x + 16.y = 44[/TEX]

--> [TEX]A = \frac{44-16y}{x}[/TEX]

do [TEX]A > 0 --> 44 > 16y --> y < 2,75[/TEX]
--> y = 1 hoặc y = 2

- Xét y = 1 --> A.x = 28
+ x = 1 --> A = 28 (Si)-->CT SiO <loại> do Si (IV)
+ x = 2 ---> A = 12 (C)-->CT [TEX]C_2O[/TEX] <loại>

- Xét y = 2 --> Ax = 12
+ x = 1 --> A = 12 (C) --> CT [TEX]CO_2[/TEX] (t/m hóa trị cao nhất với Oxi)
+ x = 2 --> A = 6 (loại)

Vậy A là Cacbon
 
C

congchua_bongbong318

chi ham_hoc_93 oi chi làm như vậy thì sai rồi .hjxhxj.bài nay la bài trắc nghiem trong sách bài tập ak.nhưng nó ra là 5 phấy mấy ak.hjxhxj
Sao không ạ giúp em vạy nhỉ.bun mọi người quá
 
  • Like
Reactions: Nevergiveupthptvb
C

congchua_bongbong318

Thank chj nha .em cũng làm ra rùi .nhưng thủ bà con thế nào thui mà.ạ có bài hay thì post lên nha .thank nhiu
 
Top Bottom