Hóa 9 Hóa

Latu7470

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5
2
6
22
Phú Yên
Thcs Nguyễn trỗi
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]m_{A}=15(g);n_{C}=0,5(mol);n_{H}=1(mol)[/tex]
Ta có: [tex]m_{C}+m_{H}=7(g)<15(g)\Rightarrow m_{O}=8(g)\Rightarrow n_{O}=0,5(mol)[/tex]
Gọi CTTQ của A là $C_xH_yO_z$
Ta có: [tex]x:y:z=0,5:1:0,5=1:2:1[/tex]
Do đó CTĐG của A là $(CH_2O)_n$
Mặt khác [tex]M_{A}=30[/tex]
Nên CTPT của A là $CH_2O$
 
Top Bottom