Hóa hóa

Kamen Rider Build

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2017
13
39
16
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 8g lưu huỳnh bằng khí oxi dư, thu đc hh khí a có tỉ khối đối vs hidro bằng 26. cho toàn bộ hỗn hợp a vào bình kín có v2o5 rồi nung nóng đến 450 độ. sau 1 tgian pư, làm nguội bình rồi cho toàn bộ các chất thu đc đi qua đ bacl2 dư, thu đc 46.6g kết tủa. tính hiệu suất của pư oxi hóa so2 thành so3
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
đốt cháy hoàn toàn 8g lưu huỳnh bằng khí oxi dư, thu đc hh khí a có tỉ khối đối vs hidro bằng 26. cho toàn bộ hỗn hợp a vào bình kín có v2o5 rồi nung nóng đến 450 độ. sau 1 tgian pư, làm nguội bình rồi cho toàn bộ các chất thu đc đi qua đ bacl2 dư, thu đc 46.6g kết tủa. tính hiệu suất của pư oxi hóa so2 thành so3
S +O2 --t*--> SO2
đốt trong oxi dư ==> hh khí a là SO2, O2
thu đc hh khí a có tỉ khối đối vs hidro bằng 26. => [tex]\overline{M_{hha}}[/tex] =52
áp dụng quy tắc đường chéo ==> nSO2/nO2 =5/3
nSO2 = nS =8/32 = 0,25 mol ==> nO2 dư = 0,15 mol
pthh:__2SO2+O2 ---t*--> 2SO3 ( xúc tác V2O5)
SO3+ BaCl2+ H2O --->BaSO4+ 2HCl
=> nSO3 = nBaSO4 = 46,6/233 =0,2 mol
=> nSO2 pư =0,2 mol ==> H% = 0,2/0,25*100% =....
 
Top Bottom