Hóa Hóa

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
26
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các nguyên tố

a. P (Z =15), C (Z=6), Na ( Z= 11), N (Z=7). Sắp xếp theo chiều tăng dần độ âm điện.

b. Si (Z =14), C (Z=6), Na ( Z= 11), K (Z=19). Sắp xếp giảm dần bán kính nguyên tử.

c. Sắp xếp theo chiều giảm dần tính phi kim của F,S,O,P.
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho các nguyên tố

a. P (Z =15), C (Z=6), Na ( Z= 11), N (Z=7). Sắp xếp theo chiều tăng dần độ âm điện.

b. Si (Z =14), C (Z=6), Na ( Z= 11), K (Z=19). Sắp xếp giảm dần bán kính nguyên tử.

c. Sắp xếp theo chiều giảm dần tính phi kim của F,S,O,P.
*Thông thường:
- Trong cùng một chu kì, đi từ trái sang phải: bán kính giảm, độ âm điện tăng, tính phi kim tăng, tính kim loại giảm
- Trong cùng một nhóm, đi từ trên xuống dưới: bán kính tăng, độ âm điện giảm, tính phi kim giảm, tính kim loại tăng
*Tuy nhiên vẫn có những trường hợp đặc biệt nhưng bài tập ở phổ thông chắc ko ra đâu, có ra cũng là những câu giải thích trong đề thi HSG nên bạn dựa theo quy tắc phía trên là ra rồi nha
 
Top Bottom