Hóa

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng 66.2g Pb(NO3)2 được 55.4g chất rắn tính hiệu suất phản ứng phân hủy
PT
Pb(NO3)2 ----> PbO + 2NO2+ 1/2O2
a mol---------------> amol
Ta có : Sau phản ứng còn PbO và Pb(NO3)2 dư
m(c rắn) = 223a + (66,2 - 331a) = 55,4
Tại sao ta lại có Pb(NO3)2 dư và sao lại có pt m(c rắn) = 223a + (66,2 - 331a) = 55,4 mình không hiểu, các bạn giải thích chi tiết với
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài tính hiệu suất là bài toán chất tgia pư có dư
vì Pb(NO3)2 dư nên sau pư rắn gồm PbO và Pb(NO3)2 dư
m rắn = mPbO + mPb(NO3)2 dư
<=> m rắn= mPbO + m Pb(NO3)2 bd - mPb(NO3)2pư
<=> 55.4 = 223a + (66.2 - 331a) = 55.4
 
Top Bottom