Hóa hóa

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Khử 48g đồng (ll) oxit bằng khí hidro. Hãy
a,Tính số gam đồng kim loại thu được
b, Tính thể tích khí hidro(đktc) cần dùng
Pt: $CuO+H_{2}\rightarrow Cu+H_{2}O$
a) $n_{CuO}=\frac{m}{M}=\frac{48}{80}=0,6(mol)$
Theo pt: $n_{Cu}=n_{CuO}=0,6(mol)\\\Rightarrow m_{Cu}=n.M=0,6.64=38,4(g)$
b)$Theopt: n_{H_{2}}=n_{CuO}=0,6(mol)\\\Rightarrow V_{H_{2}}=n.22,4=0,6.22,4=13,44(l)$
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Khử 48g đồng (ll) oxit bằng khí hidro. Hãy
a,Tính số gam đồng kim loại thu được
b, Tính thể tích khí hidro(đktc) cần dùng
Ta có: nCuO= 48/80= 0,6 (mol)
PTHH: CuO + H2 -to-> Cu + H2O
nCu= nH2= nCuO= 0,6 (mol)
a) mkim loại= mCu= 0,6. 64= 38,4(g)
b) V(H2, đktc)= 0,6.22,4= 13,44(l)
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khử 48g đồng (ll) oxit bằng khí hidro. Hãy
a,Tính số gam đồng kim loại thu được
b, Tính thể tích khí hidro(đktc) cần dùng
nCu=48/80=0,6(mol)
pt: CuO+H2--t*-->Cu+H2O
Theo pt: nCu=nCuO=0,6(mol)
=>mCu=0,6.64=38,4(g)
Theo pt:nH2=nCuO=0,6(mol)
=>VH2=0,6.22,4=13,44(l)
 
Top Bottom