Hóa hóa

CẩmTiên89

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
17
3
6
23
Bình Định

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hoà tan hoàn toàn một oxit kim loại hoá trị II bằng dung dịch H2SO4 14% vừa đủ thì thu được một dung dịch muối có nồng độ 16,2%. Xác định công thức của oxit trên
MO+H2SO4->MSO4+H20
a.......a................a.......a
mdd H2SO4=98a.100/14=700a(g)
mdd MSO4=(M+16)a+700a=(M+716)a(g)

(M+96)a/(M+716)a=16,2/100
M+96/M+716=0,162
M+96=0,162+115,992
0,838M=19,992
M=24(Mg)
Ct : MgO
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hoà tan hoàn toàn một oxit kim loại hoá trị II bằng dung dịch H2SO4 14% vừa đủ thì thu được một dung dịch muối có nồng độ 16,2%. Xác định công thức của oxit trên
Gọi kim loại hóa trị II là R
pt: RO + H2SO4 ---> RSO4 + H2O
1_________1_______1(mol)
mRSO4 = R + 96 g
=> m(ddH2SO4) = 98/0,14 = 700 (g)
=> m(dd muối) = 700 + R + 16
= R + 716
Ta có:
(R+96)/(R+716) = 0,162
=> 0,162R + 115,992= R + 96
=> 0.838R = 19,992
=> R ~ 24
=> R là Mg
=>Ct : MgO
 
Top Bottom