hóa

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Tổng mol H2 và C2H2 = 0,8 mol. Chia 2 phần = nhau
a, m CAg=CAg = 1,2 => mol= 0,005 mol
=> nC2H2 pứ= 0,005= nC2H2 còn lại
b, m bình brom tăng= mC2H2 + mC2H4
=> mC2H4= 0,41- 0,005.26= 0,28g
c,Tổng số mol khí trong hỗn hợp ban đầu:
n(hh khí) = n(C2H2) + n(H2) = 17,92/22,4 = 0,8mol [1]
Khối lượng mol trung bình của hh khí:
M(hh khí) = m(hh khí)/n(hh khí) = [26.n(C2H2) + 2.n(H2)]/0,8 = 2.4
⇒ 26.n(C2H2) + 2.n(H2) = 6,4 [2]
Từ [1], [2] ⇒ n(C2H2) = 0,2mol và n(H2) = 0,6mol
BTNT: n(C2H2) = n(C2H2 dư) + n(C2H4) + n(C2H6)
=> 0,2 = 0,01 + 0,56/28 + n(C2H6)=> n(C2H6) = 0,17mol
Thể tích etan sinh ra: V(C2H6) = 0,17.22,4 = 3,808 lít
Số mol H2 còn lại sau phản ứng:
n(H2 dư) = n(H2) - n(H2 pư) = n(H2) - n(C2H4) - 2.n(C2H6) = 0,6 - 0,02 - 2.0,17 = 0,24mol
Thể tích H2 dư: V(H2 dư) = 0,24.22,4 = 5,376 lít
 
Last edited:
Top Bottom