hoa

C

ccasauchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7, Cho 12,78 gam hỗn hợp muối NaX và NaY (X, Y là hai halogen ở 2 chu kì liên tiếp, X đứng trước Y) vào dung
dịch AgNO3 dư thu được 25,53 gam kết tủa. Công thức phân tử và phần trăm theo khối lượng của muối NaX trong
hỗn hợp đầu lần lượt là:
A. NaCl và 27,46% B. NaBr và 60,0%
C. NaCl và 40,0% D. NaBr và 72,54%
 
H

heartrock_159

Cho 12,78 gam hỗn hợp muối NaX và NaY (X, Y là hai halogen ở 2 chu kì liên tiếp, X đứng trước Y) vào dung
dịch AgNO3 dư thu được 25,53 gam kết tủa. Công thức phân tử và phần trăm theo khối lượng của muối NaX trong
hỗn hợp đầu lần lượt là:
A. NaCl và 27,46% B. NaBr và 60,0%
C. NaCl và 40,0% D. NaBr và 72,54%

Gọi L là nguyên tố đại diện
---> nNaL = 12.78/(23+L) = nAgL = 25.53/(108+L) ---> L = 62.2
---> Clo < 62.2 < Brom
---> nNaL = 0.15mol
Áp dụng quy tắc đường chéo cho : Cl và Br --> nNaCl = 0.06 mol ---> %NaCl = 27.46%
 
Top Bottom