Hóa 9 Hóa vô cơ

KOOKKIE

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
6
5
6
19
Hà Giang
THCS LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI Ạ!
Bài 2:
A là hỗn hợp Mg, Al: B là dung dịch h2so4 loãng.
a) để hòa tan hoàn toàn 9 gam hỗn hợp A cần dùng vừa đủ 200ml dung dịch B. sau phản ứng thu được dung dịch X và khí H2 , cô cạn dung dịch X thu được 52,2 gam muối khan viết pthh tính thể tích khí H2 thoát ra và nồng độ mol B
b) đem oxi hóa hoàn toàn 18 gam A thành oxit sau đó cho lượng oxit này tác dụng với 300 ml dung dịch B. viết PTHH và xác định khối lượng oxit chưa bị hòa tan
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI Ạ!
Bài 2:
A là hỗn hợp Mg, Al: B là dung dịch h2so4 loãng.
a) để hòa tan hoàn toàn 9 gam hỗn hợp A cần dùng vừa đủ 200ml dung dịch B. sau phản ứng thu được dung dịch X và khí H2 , cô cạn dung dịch X thu được 52,2 gam muối khan viết pthh tính thể tích khí H2 thoát ra và nồng độ mol B
b) đem oxi hóa hoàn toàn 18 gam A thành oxit sau đó cho lượng oxit này tác dụng với 300 ml dung dịch B. viết PTHH và xác định khối lượng oxit chưa bị hòa tan
a, Gọi số mol Mg và Al lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 24a+27b=9 & \\ 120a+171b=52,2 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,15 & \\ b=0,2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó theo phuơng trình tính được ý còn lại
b, Ta có: $n_{Mg}=0,3(mol);n_{Al}=0,4(mol)$
Theo câu a $C_{M/H_2SO_4}=2,25M$
Ta có: $n_{MgO}=0,3(mol);n_{Al_2O_3}=0,2(mol)$
Đến đây dễ rồi
 

KOOKKIE

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
6
5
6
19
Hà Giang
THCS LÝ TỰ TRỌNG
a, Gọi số mol Mg và Al lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 24a+27b=9 & \\ 120a+171b=52,2 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,15 & \\ b=0,2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó theo phuơng trình tính được ý còn lại
b, Ta có: $n_{Mg}=0,3(mol);n_{Al}=0,4(mol)$
Theo câu a $C_{M/H_2SO_4}=2,25M$
Ta có: $n_{MgO}=0,3(mol);n_{Al_2O_3}=0,2(mol)$
Đến đây dễ rồi
bạn giải ra giúp mk luôn đc ko cho còn lại mk tìm mãi ko ra
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
bạn giải ra giúp mk luôn đc ko cho còn lại mk tìm mãi ko ra
Đến đây bạn chỉ cần thay số mol vào phương trình là tìm ra khối lượng oxit chưa bị hòa tan thôi :
nH2SO4 = 0.675 mol
MgO + H2SO4 --> MgSO4 + H2O
0.3 ---> 0.3
nH2SO4 còn lại = 0.375 mol
Al2O3 + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2O
0.125 <----0.375
=> mOxit còn lại = mAl2O3 dư = 7.65g
Bạn tham khảo nhé
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

KOOKKIE

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
6
5
6
19
Hà Giang
THCS LÝ TỰ TRỌNG
Đến đây bạn chỉ cần thay số mol vào phương trình là tìm ra khối lượng oxit chưa bị hòa tan thôi :
nH2SO4 = 0.675 mol
MgO + H2SO4 --> MgSO4 + H2O
0.3 ---> 0.3
nH2SO4 còn lại = 0.375 mol
Al2O3 + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2O
0.125 <----0.375
=> mOxit còn lại = mAl2O3 dư = 7.65g
Bạn tham khảo nhé
mk cảm ơn nha
 
Top Bottom