Hóa 9 Hóa vô cơ

Trung Kiên ĐTTAK

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
66
22
11
19
Nghệ An
THCS Nghĩa Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn x gam than chứa a% tạp chất trơ không cháy . Do thiếu oxi nên thu được hỗn hợp khí CO và CO2 với tỉ lệ thể tích VCO :VCO2 = y : 1 . Cho hỗn hợp khí đó đi từ từ qua ống sứ đựng b gam CuO dư nung nóng. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng chất rắn còn lại là c gam. Hòa tan hoàn toàn chất rắn đó bằng HNO3 đặc thấy bay ra z lít khí màu nâu (đktc). Cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vào dd Ba(OH)2 thu được p gam kết tủa và dd X. Đúng nóng dung dịch X tới lượng không đổi lại thấy xuất hiện thêm q kết tủa nữa.
a )Viết PTPƯ
b )Tính x, y, z theo a, b, c, p, q.
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
2CuO + C === 2Cu + CO2
.....................0,06.....0,03
2FeO + C === 2Fe + CO2
..................0,1........0,05
CO2 + Ca(OH)2 === CaCO3 + H2O
0,08........................0,08
Fe + 2HCl === FeCl2 + H2
0,1....0,2
n_CaCO3 = 8 : 100 = 0,08 (mol )

n_HCl = 0,2

=> n_Fe = 0,1

n_Cu = 0,06

=> Khối lượng các chất

Bạn có thể xem rõ hơn ở đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-9-bai-tap-hoa-vo-co.112974/page-28
 

Trung Kiên ĐTTAK

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
66
22
11
19
Nghệ An
THCS Nghĩa Lộc
2CuO + C === 2Cu + CO2
.....................0,06.....0,03
2FeO + C === 2Fe + CO2
..................0,1........0,05
CO2 + Ca(OH)2 === CaCO3 + H2O
0,08........................0,08
Fe + 2HCl === FeCl2 + H2
0,1....0,2
n_CaCO3 = 8 : 100 = 0,08 (mol )

n_HCl = 0,2

=> n_Fe = 0,1

n_Cu = 0,06

=> Khối lượng các chất
Bạn có thể xem rõ hơn ở đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-9-bai-tap-hoa-vo-co.112974/page-28
trong đề ko có số bn ey
 
Top Bottom