Hóa 12 Hoá vô cơ

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
22
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • 813C6699-ADBD-4FD9-BD64-CC186139E7C1.jpeg
    813C6699-ADBD-4FD9-BD64-CC186139E7C1.jpeg
    84.3 KB · Đọc: 56
  • 9BBD05C8-25B5-411D-B585-DE49C11FBF37.png
    9BBD05C8-25B5-411D-B585-DE49C11FBF37.png
    279.9 KB · Đọc: 58
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho mình hỏi là bài giải khúc cuối sao nH+=1,52 là đâu ra vậy
$n_{H_2}=0,08(mol);n_{N_2O}=0,06(mol)$
Ta có: [tex]n_{H^+}=10.n_{NH_4^+}+10.n_{N_2O}+2.n_{H_2}+2n_O\\\Rightarrow 1,08=10b+10c-0,06.10+2.0,08+2a\\\Rightarrow 10b+10c+2a=1,52[/tex]
Đoạn $10b+10c-0,06.10$ là bảo toàn nguyên tố nito
 
Last edited:

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
22
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng
$n_{H_2}=0,08(mol);n_{N_2O}=0,06(mol)$
Ta có: [tex]n_{H^+}=10.n_{NH_4^+}+10.n_{N_2O}+2.n_{H_2}+2n_O\\\Rightarrow 1,08=10b+10c-0,06.10+2.0,08+2a\\\Rightarrow 10b+10c-0,06.10=1,52[/tex]
Đoạn $10b+10c-0,06.10$ là bảo toàn nguyên tố nito
Cho em hỏi nNH4+ là b-c+0,12 mà phải là 10b+10c+10.0,12 chứ sao lại có -0,06.10 vậy của N2O phải là +10.0,06 luôn chứ sao lại trừ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho em hỏi nNH4+ là b-c+0,12 mà phải là 10b+10c+10.0,12 chứ sao lại có -0,06.10 vậy của N2O phải là +10.0,06 luôn chứ sao lại trừ
[tex]n_{NH_4^+}=b+c-2.n_{N_2O}=b+c-0,12\\\Rightarrow 10n_{NH_4^+}+10.n_{N_2O}=10b+10c-1,2+10.0,06=10b+10c-0,6[/tex]
Tổng Nito ở gốc $NO_3^-$ phải bằng $b+c$
 
  • Like
Reactions: Lữ Thanh Chỉnh
Top Bottom