Hóa 9 hóa vô cơ

01678640326

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
20
4
31
20
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần phải pha bao nhiêu gam dd Al2(SO4)3 17,1% với 100g dd K2SO4 17,4% để thu đc dd (X) chứa 2 muối Al2(SO4)3 và K2SO4 theo tỉ lệ mol 1:1 ? Sau khi đề dd (X) ở 20đô C trong 1 thời gian dài tinh thể muối kép ngậm nước K2SO4 . Al2(SO4)3 . 24H2O sẽ tách ra . tính khối lượng tinh thể muối ngậm nước thu được. biết rằng 100g nước có thể hòa tan tối đa 14g K2SO4 . Al2(SO4)3.
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
21
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Cần phải pha bao nhiêu gam dd Al2(SO4)3 17,1% với 100g dd K2SO4 17,4% để thu đc dd (X) chứa 2 muối Al2(SO4)3 và K2SO4 theo tỉ lệ mol 1:1 ? Sau khi đề dd (X) ở 20đô C trong 1 thời gian dài tinh thể muối kép ngậm nước K2SO4 . Al2(SO4)3 . 24H2O sẽ tách ra . tính khối lượng tinh thể muối ngậm nước thu được. biết rằng 100g nước có thể hòa tan tối đa 14g K2SO4 . Al2(SO4)3.

Từ 100g dd K2SO4 17,4% => nK2SO4 = 0,1
Vì tỉ lệ mol là 1:1 nên ta dễ dàng tìm được mdd của Al2(SO4)3 = 200g
mdd= mdm + m chất tan
=> Tổng mH2O = (200-34,2) - (100-17,4) = 248,4
=> mH2O dùng đi hòa tan là 248,4 - 24a*18 ( với a là số mol của tinh thể muối kép ngậm nước )
=> m muối được hòa tan là [14 * (248,4 - 24a*18)] / 100 = 34,776 - 60,48a
m K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O (=y) là a * 948 = mK2SO4 + mAl2(sO4)3 - m muối được hòa tan
=> a*948 = 51,6 - 34,776 - 60,48a => a ~~ 0,02
=> y= 18,96 (g)
 
Top Bottom