Hóa 9 hóa vô cơ

Lê Thị Lan Nhi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
29
6
21
21
Đắk Lắk
THCS Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hh A gồm FeCO3, FeO, Fe(OH)2, Fe(OH)3, Fe3O4. Hòa tan hết m (g) hh A trong dd H2SO4 đặc, nóng đến khi phản ứng kết thúc thì thu đc dd B chỉ chứa 1 chất tan. Biết trong B có tỷ lệ số nguyên tử O/H=17/10.
a) Viết phương trình hóa hoc xảy ra
b) Tính C% của chất tan trong dd B
2. Hòa tan hh Fe2O3 và Fe(OH)3 vào trong lượng vừa đủ dd H2SO4 thu được 1 dd X trong đó tỷ lệ nguyên tử O: số nguyên tử H trong hh là 5:4. Tính nồng độ phần trăm của muối trong dd X
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1. hh A gồm FeCO3, FeO, Fe(OH)2, Fe(OH)3, Fe3O4. Hòa tan hết m (g) hh A trong dd H2SO4 đặc, nóng đến khi phản ứng kết thúc thì thu đc dd B chỉ chứa 1 chất tan. Biết trong B có tỷ lệ số nguyên tử O/H=17/10.
a) Viết phương trình hóa hoc xảy ra
b) Tính C% của chất tan trong dd B
dung dịch chỉ chứa 1 chất tan ==> là Fe2(SO4)3
giả sử trong dung địch B có 1 mol Fe2(SO4)3 và a mol H2O
ta có:
trong B có tỷ lệ số nguyên tử O/H=17/10.
==> (12+a)/2a = 17/10
==> a=5
==> m dung dịch=490g
mMuối= 400 gam
==>C%
p/s: phương trình bạn viết nha..
2. Hòa tan hh Fe2O3 và Fe(OH)3 vào trong lượng vừa đủ dd H2SO4 thu được 1 dd X trong đó tỷ lệ nguyên tử O: số nguyên tử H trong hh là 5:4. Tính nồng độ phần trăm của muối trong dd X
pư vừa ddur ==> sau pư tring dung dịch chứa 1 chất tan là Fe2(SO4)3
làm tương tự bài trên nha!!
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom