Hóa hóa vô cơ

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hòa tan hoàn toàn 10 gam hỗn hợp hai kim loại A và Bđều có hóa trị 2 trong mọi hợp chất bằng 1 lượng vừa đủ dd hcl, sau phản ứng thu đc dd muối X và 8,96 lít khí Y (đktc) . Tính khối lượng muối có trong dung dịch Y
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1) hòa tan hoàn toàn 10 gam hỗn hợp hai kim loại A và Bđều có hóa trị 2 trong mọi hợp chất bằng 1 lượng vừa đủ dd hcl, sau phản ứng thu đc dd muối X và 8,96 lít khí Y (đktc) . Tính khối lượng muối có trong dung dịch Y
nH2=0,4mol=>nHCl=0,8mol=>nCl=0,8mol
mMuối=mKL+mCl=10+0,8*35,5=38,4g
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
1) hòa tan hoàn toàn 10 gam hỗn hợp hai kim loại A và Bđều có hóa trị 2 trong mọi hợp chất bằng 1 lượng vừa đủ dd hcl, sau phản ứng thu đc dd muối X và 8,96 lít khí Y (đktc) . Tính khối lượng muối có trong dung dịch Y
Gọi chung cả hai kim loại là M
n H2 =8.96÷22.4=0.4mol
PTPU M + 2HCl => MCl2 + H2
0.8______________0.4
n Cl ( HCl) = n HCl = 0.8mol
m muối = m kim loại + m Cl( HCl)
m muối = 10 +0.8× 35.5= 38.4g
 
Top Bottom