Hóa Hóa vô cơ

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
24
Thái Bình
Last edited by a moderator:

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
hh X gồm FeCO3, FeO,MgCO3,MgO trong đó số mol muối cacbonat = số mol kloai tương ứng.Hòa tan hết X trong dd H2SO4 9,8% vừa đủ thu đc dd Y trong đó nồng độ % của FeSO4 là 5,775%. Tính nồng độ % của MgSo4 trong dd Y?
nFeO=nFeCO3=x
nMgO=nMgCO3=y
mFeSO4=304x
mMgSO4=240y
mdd H2SO4=(2a+2b).98.100/9,8=2000(a+b)
mdd= mX + mdd H2SO4 - mCO2 = 2144x+2080y
0,0577=304x/(2144x+2080y)
=> 120,12y=180,184x
=> y=3x/2=1,5x
%C MgSO4=240.1,5x/(2144.x+2080.1,5x)=6,839%
Nguồn: Yahoo
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom