Hóa HÓA VÔ CƠ LỚP 9 gấp

Nhóc lười A2

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
23 Tháng hai 2017
122
122
126
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) bột Fe vào 200ml dung dịch chứa 2 muối AgNO3 0,15M và Cu(NO3)2 0,1M sau một thời gian thu được 3,84 gam hỗn hợp kim loại và dung dịch X. Lọc. tách hỗn hợp kim loại lấy dung dịch X. Cho 3,25 g bột Zn vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 3,895 g hỗn hợp kim loại và dung dịch Y. Tính giá trị m
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Cho m(g) bột Fe vào 200ml dung dịch chứa 2 muối AgNO3 0,15M và Cu(NO3)2 0,1M sau một thời gian thu được 3,84 gam hỗn hợp kim loại và dung dịch X. Lọc. tách hỗn hợp kim loại lấy dung dịch X. Cho 3,25 g bột Zn vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 3,895 g hỗn hợp kim loại và dung dịch Y. Tính giá trị m
Gộp cả 2 quá trình
Tổng mkim loại = 3,84 + 3,895 = 7,735 gam > (mAg + mCu) tối đa = 108.0,03 + 64.0,02 = 4,52
=> Ag+, Cu2+ hết => ne trao đổi = 0,03 + 0,02.2 = 0,07 < ne Zn có thể cho = 0,05.2 = 0,1
=> Zn dư => muối thu đc sau cùng là Zn(NO3)2
BT => nNO3- => nZn(NO3)2
BTKL cho cả quá trình => mFe= 2,24
 

Nhóc lười A2

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
23 Tháng hai 2017
122
122
126
21
Gộp cả 2 quá trình
Tổng mkim loại = 3,84 + 3,895 = 7,735 gam > (mAg + mCu) tối đa = 108.0,03 + 64.0,02 = 4,52
=> Ag+, Cu2+ hết => ne trao đổi = 0,03 + 0,02.2 = 0,07 < ne Zn có thể cho = 0,05.2 = 0,1
=> Zn dư => muối thu đc sau cùng là Zn(NO3)2
BT => nNO3- => nZn(NO3)2
BTKL cho cả quá trình => mFe= 2,24
Có thể nói rõ theo cách giải của lp 9 ko ạ
 
Top Bottom