Hóa 9 Hóa vô cơ; hóa hữu cơ

Linhkyon

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
72
23
26
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 5 lit hỗn hợp gồm khí metan, etilen với 5 lit khí hiđro được hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 5,7. Nung X có bột Ni xúc tác, sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 là 6,71. Biết các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Xác định hiệu suất của phản ứng xảy ra.
2. Khử hoàn toàn 11,2 g hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe
2O3, Fe3O4 bằng khí CO vừa đủ thu được chất rắn X và khí Y. Cho X vào 500ml dd AgNO3 1M, sau khi kết thúc phản ứng thu được 51,84g chất rắn. Hấp thụ hết Y vào V lit dd chứa đồng thời hai bazơ gồn Ba(OH)2 0,8M và KOH 0,4M thì xuất hiện 11,82g kết tủa, đun nóng dung dịch lại xuất hiện thêm kết tủa. Xác định giá trị của V.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
1. Trộn 5 lit hỗn hợp gồm khí metan, etilen với 5 lit khí hiđro được hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 5,7. Nung X có bột Ni xúc tác, sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 là 6,71. Biết các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Xác định hiệu suất của phản ứng xảy ra


X gồm CH4 a mol, C2H4 b mol và 5 mol H2 => a + b = 5 => mol X = 10
mX = mY = = 16a + 28b + 2*5 = 2*5,7*10 = 114 => 16a + 28b = 104
=> a = 3 và b = 2
MY = 2*6,71 = 13,42 => mol Y = 114/13,42 = 8,5
=> mol H2 phản ứng = mol C2H4 phản ứng = mol X - mol Y = 1,5
H đối với C2H4 = 1,5*100/2 = 75%
 
  • Like
Reactions: Linhkyon

Linhkyon

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
72
23
26
21
Hưng Yên
X gồm CH4 a mol, C2H4 b mol và 5 mol H2 => a + b = 5 => mol X = 10
mX = mY = = 16a + 28b + 2*5 = 2*5,7*10 = 114 => 16a + 28b = 104
=> a = 3 và b = 2
MY = 2*6,71 = 13,42 => mol Y = 114/13,42 = 8,5
=> mol H2 phản ứng = mol C2H4 phản ứng = mol X - mol Y = 1,5
H đối với C2H4 = 1,5*100/2 = 75%
Bài 2 bạn giải giúp được không ạ?
 
Top Bottom