[Hóa]Tuần 2 Thứ 7

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vuongmung

R(COOR')2+2NaOH--->R(COONa)2+2R'OH
0.1 ...............0.2..........................0.2
Mancol=6,4/0,2=32...CH3OH
(m muối/m este).100%=135,6%.....(R+67.2)/(R+(44+15).2)=135.6%......R=0
đáp án B
 
C

chontengi

Tổng số hạt proton, nơtron, electron trong 2 nguyên tử kim loại M và X là 94, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 30. Số hạt mang điện của nguyên tử X nhiều hơn của M là 18. Hai kim loại M và X lần lượt là
A. Na, Ca. B. Mg, Ca. C. Be, Ca. D. Na, K.
 
G

giotbuonkhongten

Vấn đề này đã nói nhiều rồi mà. Bản chất của phản ứng giữa KL với bazo là KL có khả năng phản ứng với nước (khi không có màng oxit bảo vệ vì màng này đã bị phá huỷ khi tiếp xúc với bazo). Sau khi KL phản ứng với nước thì tạo thành hidroxit và hiển nhiên hidroxit này có phản ứng với bazo.

ỪA, cái này hiển nhiên bạn đúng.

Nhưng Al + NaOH vẫn trao đổi ion bình thườgn

vậy nó vẫn tác dụng vs NaOH mà :)
 
B

binbon249

tổng kết:
hoabinh02: 10 đ
jelly_nguy3n96tn : 10 đ
nhoc_maruko9x: 10 đ
vuongmung: 40 đ
duynhan1: 20 đ
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

p=e.....2p+n=94..2p-n=30....p=31=e..n=32
số hạt mang điện của X nhiều hơn M là 18...nên số proton của X là 20 của M là 11
A..Ca vs Na
 
C

chontengi

Khi nung hỗn hợp các chất Fe(NO3)2, Fe(OH)3 và FeCO3 trong không khí đến khối lượng không đổi, thu được một chất rắn là
A. Fe3O4. B. FeO. C. Fe. D. Fe2O3.
 
C

chontengi

Chất A có công thức phân tử là C7H8. Cho A tác dụng với AgNO3 (dư) trong dung dịch NH3 thu được chất B kết tủa. Phân tử khối của B lớn hơn của A là 214. Số công thức cấu tạo có thể có của A là
A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.
 
D

duynhan1

Chất A có công thức phân tử là C7H8. Cho A tác dụng với AgNO3 (dư) trong dung dịch NH3 thu được chất B kết tủa. Phân tử khối của B lớn hơn của A là 214. Số công thức cấu tạo có thể có của A là
A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.
[TEX]\Delta m = 214 \Rightarrow [/TEX]Thế 2 Ag, suy ra có 2 nối 3 đầu mạch.
[TEX]\Delta = \frac{7.2+2-8}{2} = 4[/TEX]

3 công thức --> C

Tổng kết tưởng xong rồi chớ :((
 
V

vuongmung

MB=306.....C7H6Ag2.....C7H8 có p ứ thế ag+ vào liên kết 3 đầu mạch...vậy C7H8 phải có 2 liên kết 3 nằm ở đầu mạch
C...3 đồng phân
 
C

chontengi

Cho hỗn hợp Fe, Cu phản ứng với dung dịch HNO3 loãng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan và kim loại dư. Chất tan đó là
A. Cu(NO3)2. B. HNO3. C. Fe(NO3)2. D. Fe(NO3)3.

Duynhan: Khi nào có ai được 100 thì ok
 
D

duynhan1

Cho hỗn hợp Fe, Cu phản ứng với dung dịch HNO3 loãng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan và kim loại dư. Chất tan đó là
A. Cu(NO3)2. B. HNO3. C. Fe(NO3)2. D. Fe(NO3)3.

Duynhan: Khi nào có ai được 100 thì ok
Fe phản ứng trước đồng nên chất tan là Fe(NO3)2 hoặc Fe(NO3)3
Do đồng có tính khử lớn hơn Fe+2 mà đồng dư nên chất tan là Fe(NO3)2
C
 
V

vuongmung

A...vì Fe2+/Fe---Cu2+/Cu--Fe3+/Fe2+----HNo3/NxOy.....cái này ms học....kim loại dư Cu....chất tan...Cu(NO3)2
chẳng bít D hay S
 
C

chontengi

Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt cơ bản (p, n, e) bằng 82, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22. X là kim loại
A. Mg B. Al C. Fe D. Ca
 
V

vuongmung

gọi số proton là p nơtron là n....ta có p=e(e là electron)
2p+n=82
2p-n=22
p=e=26.....n=30...A=p+n=56,......Fe .đáp án C
 
C

chontengi

Cho hh khí X gồm HCHO và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng.Sau khi pư xảy ra hoàn toàn , thu được hh khí Y gồm 2 chất HC.Đố cháy Y thì thu được 11,7 g H2O và 7,84 l CO2(đktc).% theo V của H2 trong X ?

A . 46,15%

B. 35%

C. 53,85%

D.71,4%
 
D

duynhan1

Cho hh khí X gồm HCHO và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng.Sau khi pư xảy ra hoàn toàn , thu được hh khí Y gồm 2 chất HC.Đố cháy Y thì thu được 11,7 g H2O và 7,84 l CO2(đktc).% theo V của H2 trong X ?

A . 46,15%

B. 35%

C. 53,85%

D.71,4%
thu 2 chất HC suy ra HCHO và CH3OH.
[TEX]n_{H_2} = n_{CH_3OH} = n_{H_2O} - n_{CO_2} = 0,3(mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{HCHO(du)} =0,35- 0,3 = 0,05(mol) [/TEX]
[TEX]%V_{H_2} = \frac{0,3}{0,65}= 46,15% \Rightarrow A [/TEX]
 
V

vuongmung

nH2O=0,65mol...nCO2=0,35mol HCHO+H2--->hhY(HCHO dư,CH3OH)...bảo toàn nguyên tố...đốt cháy Y cũng giống đốt cháy X....đốt cháy HCHO thì nCO2=nH2O=0,35mol...nH2 trong x=nH2O-nCO2=0,3mol
VH2=0,3/(0.3+0,35).100%=46,15%.......A
 
C

chontengi

Thuỷ phân este Z trong môi trường axit thu được hai chất HC X và Y ( Mx < My)

Bằng 1 pư có thể chuyển hoá X thành Y.Chất Z ko thể là:

A: metyl propionat

B: metyl axetat

C. etyl axetat

D. vinyl axetat
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom