[Hóa]Tuần 2 Thứ 7

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giotbuonkhongten

Mình nghĩ Al và Zn ko phải là kim loại lưỡng tính! :))
Chỉ o xít của nó với là kim loại lưỡng tính :p

Đọc ko kĩ rồi, sr thế là câu này ko tính điểm ;))

Cho các ankan C2H6, C3H8, C4H10, C5H12. Nhóm ankan không có đồng phân khi tác dụng với Cl2 tỉ lệ 1 : 1 về số mol tạo ra dẫn xuất duy nhất là
A. C2H6, C3H8. B. C2H6, C5H12. C. C3H8, C4H10. D. C3H8, C4H10, C5H12.
 
V

vuongmung

gọi CT CxHy....nCaCO3=nCO2=0,06mol
mdd giảm=m kết tủa-(mCO2+mH2O)....1.92=6-(0,06.44+nH2O.18)...nH2O=0,08mol
nH2o>nCO2....ankan C3H8...A
 
G

giotbuonkhongten

Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22% brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là
A. CHC-CH2-CCH. B. CH2=CH-CCH.
C. CH3-CH=CH-CCH. D. CHC-CH2-CH=CH2.
 
D

duynhan1

Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22% brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là
A. CHC-CH2-CCH. B. CH2=CH-CCH.
C. CH3-CH=CH-CCH. D. CHC-CH2-CH=CH2.
[TEX]k = \frac{0,3}{0,1} = 3[/TEX]
[TEX]C_nH_{2n-4} \Rightarrow C_nH_{2n-4} Br_6 [/TEX]
[TEX]14n - 4 = \frac{6.80.(100-90,22)}{90,22} \\ \Rightarrow n= 4[/TEX]
Tạo kết tủa suy ra có nối 3 đầu mạch :
[TEX]C \equiv C -C = C \Rightarrow B[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Al, Zn là kim loại có tính lưỡgn tính, ko có khái niệm lưỡng tính em à. Coi như qua câu này, c ko đọc kĩ bài của em. Còn nhiều câu nữa :)
KL ko lưỡng tính mà cũng ko có tính lưỡng tính đâu. KL chỉ phản ứng với axit ko phản ưng với bazo bao giờ.

Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22% brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là
A. CHC-CH2-CCH. B. CH2=CH-CCH.
C. CH3-CH=CH-CCH. D. CHC-CH2-CH=CH2.
0.1 mol X + 0.3 mol Br2 => Có 3 lk pi.
Tác dụng AgNO3/NH3 tạo kết tủa => Có lk 3 đầu mạch.
Dẫn xuất có 6Br = 480 = 0.9022M => M = 532

Chậm quá nhỷ.
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1491830871_119487b185.jpg


Kim loại nào :))
 
G

giotbuonkhongten

KL ko lưỡng tính mà cũng ko có tính lưỡng tính đâu. KL chỉ phản ứng với axit ko phản ưng với bazo bao giờ.


0.1 mol X + 0.3 mol Br2 => Có 3 lk pi.
Tác dụng AgNO3/NH3 tạo kết tủa => Có lk 3 đầu mạch.
Dẫn xuất có 6Br = 480 = 0.9022M => M = 532

Chậm quá nhỷ.

Cái câu kim loại m sẽ coi lại :)
 
V

vuongmung

k=n+v=nBr2/nHC=0,3/0,1=3
gọi Ct ..CnH2n-4+3Br2--->CnH2n-4Br6
90,22%=(6.80)/(14n-4+80.6).100%..n=4
tác dụng vs AgNO3/NH3 ...có nối liên kết 3
đấp án B........
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

3. Cho 0,1 mol este tạo bởi 2 lần axit và ancol một lần ancol tác dụng hoàn toàn với NaOH thu được 6,4 gam ancol và một lượng mưối có khối lượng nhiều hơn lượng este là 13,56% (so với lượng este). CTCT của este là
A. CH3-COO- CH3. B. CH3OCO-COO-CH3.
C. CH3COO-COOCH3. D. CH3COO-CH2-COOCH3.
 
G

giotbuonkhongten

KL ko lưỡng tính mà cũng ko có tính lưỡng tính đâu. KL chỉ phản ứng với axit ko phản ưng với bazo bao giờ.


Trả lời cho câu hỏi này,

M sai chỗ kim loại tính lưỡng tính, ok ko có loại này chỉ có

Al, Zn, Cr, …. là các “kim loại có oxit và hidroxit lưỡng tính”, không phải là kim loại lưỡng tính, cũng không hề có cái gọi là "tính lưỡng tính".


Vế 2 của bạn sai,

Al, Zn, Cr, …. và các kim loại “có oxit và hidroxit lưỡng tính” khác vừa có thể phản ứng với acid, vừa có thể phản ứng với base.


Trích dẫn thầy Vũ Khắc Ngọc vừa đọc xong. Vẫn nhường nhận e bình thường.
 
N

nhoc_maruko9x

Vấn đề này đã nói nhiều rồi mà. Bản chất của phản ứng giữa KL với bazo là KL có khả năng phản ứng với nước (khi không có màng oxit bảo vệ vì màng này đã bị phá huỷ khi tiếp xúc với bazo). Sau khi KL phản ứng với nước thì tạo thành hidroxit và hiển nhiên hidroxit này có phản ứng với bazo.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom