[Hóa]Tuần 2 Thứ 7

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giotbuonkhongten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tuần 2 lại tới :x 30 - 7

Từ 8h --> ... trở đi đến đâu ;))



Tuần này sẽ có 2 chặng:

1. Post hình chất hóa học (có thể là hình trừ tượng hay gì gì đó, bla bla… tùy theo quản trò:”>)
+ vài câu ăn nhẹ về ứng dụng
Các mem post bài trả lời tuần tự, nếu đúng BTC sẽ post câu tiếp theo

2. Gồm lý thuyết + bài tập
Sau cm đầu tiên trong 4’ nếu có thêm cm giải câu hỏi (với cách trình bày với cách ở cm đầu tiên) sẽ đc tính điểm (10đ). Quá 4’ nếu k có cm nào khác thì sẽ tính điểm bt.

Mọi thắc mắc post tại đây, hẹn gặp lại 8h :x


[Hóa event hàng tuần] Giải đáp thắc mắc
:)
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Bắt đầu = 1 hình ảnh đơn giản nhá

Đây là nguyên tố nào :)


1491830859_063807f9fc.jpg
 
C

chontengi





1.Các nhà khoa học tại ĐH Calcutta (Ấn Độ) vừa công bố phát hiện Vỏ trứng giúp chống biến đổi khí hậu! , hãy giải thích vì sao?
 
V

vuongmung

màng vỏ trứng có thể hấp thụ lượng khí gây hiệu ứng nhà kính CO2 cao gấp 7 lần trọng lượng của chính nó, và các nhà khoa học có thể dùng vỏ trứng "nhốt" bớt khí CO2 cho đến khi các phương pháp năng lượng hiệu quả nhằm loại bỏ khí thải độc hại này được phát triển.
Vỏ trứng bao gồm 3 lớp: lớp màng biểu bì bề mặt, lớp xốp chứa canxi ở giữa và lớp bên trong. Lớp thứ hai và thứ ba bao gồm các protein dạng sợi giúp chuyển CO2 thành calcium carbonate...........
 
Z

zizizi

Vỏ trứng bao gồm 3 lớp: lớp màng biểu bì bề mặt, lớp xốp chứa canxi ở giữa và lớp bên trong
 
J

jelly_nguy3n96tn

màng vỏ trứng có thể hấp thụ lượng khí gây hiệu ứng nhà kính CO2 cao gấp 7 lần trọng lượng của chính nó, và các nhà khoa học có thể dùng vỏ trứng "nhốt" bớt khí CO2 cho đến khi các phương pháp năng lượng hiệu quả nhằm loại bỏ khí thải độc hại này được phát triển.Vỏ trứng bao gồm 3 lớp: lớp màng biểu bì bề mặt, lớp xốp chứa canxi ở giữa và lớp bên trong. Lớp thứ hai và thứ ba bao gồm các protein dạng sợi giúp chuyển CO2 thành calcium carbonate.
 
J

jelly_nguy3n96tn

vì nhôm là kim loại lưỡng tính khi cho vôi tôi vào xô hay chậu = nhôm thì sẽ có pư hoá học xảy ra( do Al t/d với Vôi tôi)
 
G

giotbuonkhongten

1. Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là
A. CH3-CH2-CH3.B. CH2=CH-CH3. C. CHC-CH3. D. CH2=C=CH2.
 
V

vuongmung

vì nhôm hay kẽm....là kim loại lưỡng tính......nên khi đựng vôi vào chậu yhif sẽ xảy ra puw hoá học..
 
H

hoabinh02

1. Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là
A. CH3-CH2-CH3.B. CH2=CH-CH3. C. CHC-CH3. D. CH2=C=CH2.

Giải
n CO2 = n CaCO3 = 0,06 mol
mặt khác : khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam = m dd tr - m dd s.
BTKL:
m dd trước + CO2 + H2O = m dung dịch sau + m CaCO3

=> m H2O = 6 - (1,92 + 0,06.44) = 1,44 g
=> n H2O = 0,08
=> n H2O > n CO2
=> AnKan
=> C3H8
=> A
 
D

duynhan1

1. Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là
A. CH3-CH2-CH3.B. CH2=CH-CH3. C. CHC-CH3. D. CH2=C=CH2.

[TEX]n_{CO_2} = 0,06(mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2O} = \frac{6-1,92-0,06.44}{18} = 0,08 (mol)[/TEX]
[TEX]nC:nH =3:8 \Rightarrow C_3H_8 \rightarrow A [/TEX]

Chán chừ mới vào!!
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

nhôm hay kẽm....là kim loại lưỡng tính......nên khi đựng vôi vào chậu yhif sẽ xảy ra puw hoá học..


nhôm là kim loại lưỡng tính khi cho vôi tôi vào xô hay chậu = nhôm thì sẽ có pư hoá học xảy ra( do Al t/d với Vôi tôi)

Mình nghĩ Al và Zn ko phải là kim loại lưỡng tính! :))
Chỉ o xít của nó với là kim loại lưỡng tính :p
 
C

chontengi

Cho các ankan C2H6, C3H8, C4H10, C5H12. Nhóm ankan không có đồng phân khi tác dụng với Cl2 tỉ lệ 1 : 1 về số mol tạo ra dẫn xuất duy nhất là
A. C2H6, C3H8. B. C2H6, C5H12. C. C3H8, C4H10. D. C3H8
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom