Hóa Hóa Trị

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
19
Khánh Hòa

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
19
Khánh Hòa
câu b k có S0 ở đầu đâu nhé, do lần đầu gõ công thức trên đây thui là [tex]SO_{4}[/tex] thui nhé
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hãy lập CTHH và cho bt ý nghĩa của CTHH vừa lập của h/c tạo bởi ng.tố Al lần lượt với
a) Cl ; b) S0[tex]SO_{4}[/tex] Ai bt làm giúp mình vs:r50
Đối với bài này ban đầu em sẽ gọi Công thức tổng quát kèm hóa trị, có đặt ẩn x,y ở chỉ số để giải, tìm chúng
Tiếp theo là lập tỉ số tìm các chỉ số nguyên tố
Bước 3 là kết luận CTHH của chất đó.
Và sau đó nêu ý nghĩa các CTHH: Các nguyên tố cấu tạo nên, số nguyên tử mỗi nguyên tố và phân tử khối.
IMG_20171017_131531.jpg

_____Chúc bạn học tốt___
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Hãy lập CTHH và cho bt ý nghĩa của CTHH vừa lập của h/c tạo bởi ng.tố Al lần lượt với
a) Cl ; b) S0[tex]SO_{4}[/tex] Ai bt làm giúp mình vs:r50
Đặt công thức hóa học cần tìm là $Al_{x}Cl_{y}$
Theo quy tắc hóa trị, ta có:
$III.x = y.I$
$\frac{III}{I} = \frac{y}{x}$
$\Rightarrow \begin{Bmatrix}
x = 1; & y = 3
\end{Bmatrix}$
Vậy công thức hóa học cần tìm là $AlCl_{3}$

Đặt công thức hóa học cần tìm là $Al_{x}(SO_{4})_{y}$
Theo quy tắc hóa trị, ta có:
$III.x = II.y$
$\frac{III}{II} = \frac{y}{x}$
$\Rightarrow \begin{Bmatrix}
x = 2; & y = 3
\end{Bmatrix}$
Vậy công thức hóa học cần tìm là $Al_{2}(SO_{4})_{3}$
 
Top Bottom