[Hoá] Tổng hợp hoá học

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 70
  • Views 18,275

Y

yuyuvn

Chỗ đó t k hiểu ? c làm rõ ra đi

Số phân tử = số mol x số Avogadro

ps: bạn có nhầm không, AgCl mới là chất tan ít và phần tan phân ly hoàn toàn ra Ag+ và Cl- ~.~ Cu(OH)2 điện li yếu mà.

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Số phân tử = số mol x số Avogadro

ps: bạn có nhầm không, AgCl mới là chất tan ít và phần tan phân ly hoàn toàn ra Ag+ và Cl- ~.~ Cu(OH)2 điện li yếu mà.

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
Điều này t k phủ nhận

N cậu nhìn lại các đáp án nhé. H2S : Chất điện li yếu!

Nên loại p/a đó :D:p


8.C tính ra [H+]=1,51*10^(-5) M.
Ok. M quên không để dấu trừ. k lấy 1 chia. thằm nào k có ra :D
 
T

traimuopdang_268

4- Cacbon, silic, nitơ, photpho, oxi, lưu huỳnh, các nguyên tố thuộc nhóm halogen; các hợp chất của chúng: 3 câu

Phần này có rất nhiều thứ để nói. Bài tập cũng hơi phức tạp


+ liên quan đến cấu tạo của chúng, các dạng cấu trúc..... Ở phần 1 đã nói

+ ( tối đọc lại sách. Mai edit tổng kết sau):D

Ai có file bài tập or bài tập nào về phần này post lên nhé:D < tạm thời thảo luận làm bài đã :D >
 
T

traimuopdang_268

Ý mình là chọn đáp án D mà ~.~ Ca(OH)2, CaSO3 và AgCl.

uk. Chắc t k để ý. Nếu vậy chắc đề này sai.

Vì bản thân: CaSO3 và AgCl đều k tan

Nếu nói về cơ chế thì nó cũng giống nhau, Những cái tan ra đều pli thành Ion

Sr nhá. Tại độ này ôn thi "Tốt nghiệp" t ít vô đây.

Chắc phải thi tốt nghiệp xong ms tiếp tục được. :)


Thanhduc: Thỉnh thoảng up bài nên giúp t nhé :D
 
T

thanhduc20100

Cái này chắc là cũng giúp các bạn được 1 ít trong khì thi sắp tới:D:D
 

Attachments

  • hay_lam.zip
    359.2 KB · Đọc: 0
  • Kt-HoaHoc-TrongTam-Onthi-TotNghiep-DH.pdf
    823.9 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
T

tiensiechcom

có hàng mới nè

cho sơ đồ pư


X1---->X2---->(CH3)2CH-O-CH=CH2

CnH2n-2--/


Cl2 Cl2+H2O NaOH
X3-------------> X4----------------------->X5---------------X6
500 độ C nhiệt độ
khi cho Cu(OH)2 vào X6 thi có hiện tượng gì
A: xh màu đỏ gạch cua Cu2O B:Cu(OH)2 tan tạo thành dd màu xanh lam
C:Cu(OH)2 tan tạo thành dd màu xanh của muối Cu2+
D: Cu(OH)2 ko tan trong X6
 
Last edited by a moderator:
S

spring133

Bài toán đồng vị - Nhờ bạn giải thích dùm

"
Còn câu này, vậy tớ giải quyết nốt :)

Câu 7: Nguyên tố X có hai đồng vị X1 và X2. Tổng số hạt không mang điện trong X1 và X2 là 90. Nếu cho 1,2 gam Ca tác dụng với một lượng X vừa đủ thì thu được 5,994 gam hợp chất CaX2. Biết tỉ lệ số nguyên tử X1 : X2 = 9 : 11. Số khối của X1, X2 lần lượt là
A. 81 và 79. B. 75 và 85. C. 79 và 81. D. 85 và 75.


[TEX]n_{Ca} = 0,03 \Rightarrow n_{X} =0.06[/TEX]
[TEX]m_{X}=5,994-1,2=4,995 \Rightarrow M_{X} =79,9 [/TEX]

Sơ đồ đường chéo \Rightarrow đáp án A"

Bạn ơi, bạn chỉ mình làm sơ đồ đường chéo bài này như bạn nói đi. Mình không biết làm. Cảm ơn bạn nhiều nhé.
 
M

minhminh_0996

X chiếm 94.12% => H chiếm 5.88%
ns2np4 => X thuộc nhóm 6 A
Công thức là: XH2
=> [TEX]{M}_{XH2}=\frac{2*100}{5.88}=34[/TEX]
=> X=32=> X là S
cái này => luôn X chiếm 50%, khỏi cần tính toán làm gì=))=))
P/s: ngũ trưa đã:(:)((, làm 100 câu trong này chắc là ổn cái phần này :D
http://www.4shared.com/account/dir/RaexxR70/_online.html?rnd=43#

=> X là ngtố S, ct với O cao nhất là SO3
=> %S = (32*100)/(32+16*3) = 40%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom