Hóa 8 Hoá tính toán nâng cao..

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi! Mình có bài nâng cao nhờ mọi người giùm..
1) Hoà tan hết m (g) 1 oxit sắt cần dùng vừa đủ 150ml dung dịch HCL 1,5M. Cũng m (g) oxit trên cho qua khí H2 (nung nóng) thu được 4,2g sắt. Xác định công thức của oxit và tính giá trị M.
Thanks!
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hi! Mình có bài nâng cao nhờ mọi người giùm..
1) Hoà tan hết m (g) 1 oxit sắt cần dùng vừa đủ 150ml dung dịch HCL 1,5M. Cũng m (g) oxit trên cho qua khí H2 (nung nóng) thu được 4,2g sắt. Xác định công thức của oxit và tính giá trị M.
Thanks!
2nO=nHCl=0,225
nFe=0,075--->CT:Fe2O3
m=0,075.160/2=6g
 
Top Bottom