hoá tính toán hỗn hợp

Lâm Hằng

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
19
1
6
26
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan 12g hh Cu và Fe bằng dd HNO3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí NO2 (đktc, là sản phẩm khử duy nhất) . Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
Câu 2 : Hòa tan 7,8g hỗn hợp Al và Fe bằng dd HNO3 đặc nóng dư thu được 10,752 lít khí NO2 (đktc, là sản phẩm khử duy nhất) và dd chứa m gam muối. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu và tìm giá trị m.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Câu 1: Hoà tan 12g hh Cu và Fe bằng dd HNO3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí NO2 (đktc, là sản phẩm khử duy nhất) . Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu..


1. n Cu=a nFe=b
64a+56b=12
2a+3b=0,2( PT bảo toàn e)
=> a,b
2. tương tự câu 1 .

Không có phương trình này
2a+3b=0,2( PT bảo toàn e)

Chú ý: Fe không phản ứng với dd HNO3 dđ, nguội
 
Top Bottom