Hóa tính nồng độ mol

laothinga

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2012
211
1
66
29
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 4g bột CuO vào 200ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,5 M được dung dịch A. Coi sự thay đổi thể tích là không đáng kể.
a/ Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch A
B/ Để trung hòa dung dịch A cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 1M?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan hết 4g bột CuO vào 200ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,5 M được dung dịch A. Coi sự thay đổi thể tích là không đáng kể.
a/ Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch A
B/ Để trung hòa dung dịch A cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 1M?
CuO+H2SO4-->CuSO4 +H2O
a)nCuO=4/80=0,05 mol
nH2SO4=0,2*0,5=0,1 mol
=> sau pư=>H2SO4 dư 0,05 mol, nCuSO4=0,05 mol
CMCuSO4=0,05/0,2=0,25M
Cm H2SO4 dư=0,05/0,2=0,25 M
b)2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O(2)
nNaOH=2nH2SO4(2)=>nNaOH=0,1 mol
=>VNaOH=0,1/1=0,1l=100ml
tham khảo nha
 
  • Like
Reactions: Jolly Thương

laothinga

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2012
211
1
66
29
CuO+H2SO4-->CuSO4 +H2O
a)nCuO=4/80=0,05 mol
nH2SO4=0,2*0,5=0,1 mol
=> sau pư=>H2SO4 dư 0,05 mol, nCuSO4=0,05 mol
CMCuSO4=0,05/0,2=0,25M
Cm H2SO4 dư=0,05/0,2=0,25 M
b)2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O(2)
nNaOH=2nH2SO4(2)=>nNaOH=0,1 mol
=>VNaOH=0,1/1=0,1l=100ml
tham khảo nha
Bạn giúp mình bài này với ạ
 

Attachments

  • SnapCrab_NoName_2017-9-18_20-51-53_No-00.png
    SnapCrab_NoName_2017-9-18_20-51-53_No-00.png
    74.1 KB · Đọc: 46
Top Bottom