hóa tính CM và C%

Status
Không mở trả lời sau này.
C

congauden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:p:)|hòa tan 25g CuSO4.5H20 (tinh thể ngậm nước) vào 175g H2O . Tính nồng độ % và nồng độ Mol của dd thu được . Biết tỉ khối dd naỳ là1
:p:)|Bằng phương pháp hóa học hãy tách riêng từng chất khí ra khỏi hỗn hợp gồm CO2, SO2 N2
 
K

kira_l

:p:)|hòa tan 25g CuSO4.5H20 (tinh thể ngậm nước) vào 175g H2O . Tính nồng độ % và nồng độ Mol của dd thu được . Biết tỉ khối dd naỳ là1
:p:)|Bằng phương pháp hóa học hãy tách riêng từng chất khí ra khỏi hỗn hợp gồm CO2, SO2 N2

bài 1 : chưa học =))

bài 2 : cho tác dụng với Ca(OH)2 dư

~~~~> tách đc N2

pt : CO2 + Ca(OH)2 ===== CaCO3 + H2O

SO2 + Ca(OH)2 ===== CaSO3 + H2O

ta đem nung

CaCO3 ===== CaO + CO2

~~~~> tách đc khí CO2

cho chất còn lại tác dụng với HCl

CaSO3 + 2HCl ===== CaCl2 + SO2 + H2O

~~~~~> tách đc khí SO2

=))

 
B

biwang

bài 1 : chưa học =))

bài 2 : cho tác dụng với Ca(OH)2 dư

~~~~> tách đc N2

pt : CO2 + Ca(OH)2 ===== CaCO3 + H2O

SO2 + Ca(OH)2 ===== CaSO3 + H2O

ta đem nung

CaCO3 ===== CaO + CO2

~~~~> tách đc khí CO2

cho chất còn lại tác dụng với HCl

CaSO3 + 2HCl ===== CaCl2 + SO2 + H2O

~~~~~> tách đc khí SO2

=))

CaSO3 === CaO +SO2 (như CO2 e nhé ;)

vấn đề ở đây là tách SO2 và CO2

SO2 + Br2 + H2O === H2SO4 + 2 HBr
CO2 k pư

bài 1:
số mol CuSO4.5H2O = 25/ (64+96+18*5) =0.1 mol
số gam CuSO4 = 0.1* (96+94) = 16g
klg dd = 25 +175 = 200g
thể tích dd = 200*1= 200 ml = 0.2 l

C% = 16/ 200 = 8%
Cm = 0.1 / 0.2 = 0.5M
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom