HoÁ thẦy vŨ khẮc ngỌc

  • Thread starter vvampireknight_kumiko
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 6,634

V

vvampireknight_kumiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài tập tự luyện bài PHƯƠNG PHÁP GIẢI BT ĐẶC TRƯNG VỀ ANCOL, PHENOL:
1/ Câu hỏi số 4 sao đáp án lại là A vậy, em làm ra là C: HOC6H4CH2OH
Khi đốt cháy 0,1 mol 1 chất X (dẫn xuất của benzen), khối lượng CO2 thu đc nhỏ hơn 35,2 g. Biết rằng 1 mol X chỉ tác dụng đc với 1 mol NaOH. Công thức cấu tạo thu gọn của X là?
A. HOCH2C6H4COOH.
B. C6H4(OH)2.
C. HOC6H4CH2OH.
D. C2H5C6H4OH.
=>>>>> E giải như v: nCO2<0.8->số C<8-> loại A và D
X tdụng được với 1 mol NaOH-> 1 nhóm OH gắn vào vòng benzen->loại B->>chọn C


2/Câu 12 hỏi:
đun nóng hỗn hợp hai ancol đơn chức, mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp gồm các ete. Lấy 7,2 gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí CO2 (ở đktc) và 7,2 gam H2O. Hai ancol đó là A.cách tính ra được kq A là gì v các a chị.
A. C2H5OH và CH2=CH-CH2-OH.
B. C2H5OH và CH3OH.
C. CH3OH và C3H7OH.
D. CH3OH và CH2=CH-CH2-O
E giải ra ete là C4H8O-> kq: C. Đáp án là A.cách tính ra được kq A là gì v các a chị.
 
S

sunrise.blue

1/ Câu hỏi số 4 sao đáp án lại là A vậy, em làm ra là C: HOC6H4CH2OH

Khi đốt cháy 0,1 mol 1 chất X (dẫn xuất của benzen), khối lượng CO2 thu đc nhỏ hơn 35,2 g. Biết rằng 1 mol X chỉ tác dụng đc với 1 mol NaOH. Công thức cấu tạo thu gọn của X là?
A. HOCH2C6H4COOH.
B. C6H4(OH)2.
C. HOC6H4CH2OH.
D. C2H5C6H4OH.
=>>>>> E giải như v: nCO2<0.8->số C<8-> loại A và D
X tdụng được với 1 mol NaOH-> 1 nhóm OH gắn vào vòng benzen->loại B->>chọn C
C đúng rồi bạn.

2/Câu 12 hỏi:
đun nóng hỗn hợp hai ancol đơn chức, mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp gồm các ete. Lấy 7,2 gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí CO2 (ở đktc) và 7,2 gam H2O. Hai ancol đó là A.cách tính ra được kq A là gì v các a chị.
A. C2H5OH và CH2=CH-CH2-OH.
B. C2H5OH và CH3OH.
C. CH3OH và C3H7OH.
D. CH3OH và CH2=CH-CH2-OH
E giải ra ete là C4H8O-> kq: C. Đáp án là A.cách tính ra được kq A là gì v các a chị.
nCO2 = nH2O = 0.4 mol --> gốc H-C của ancol có 1 lk pi --> loại B, C

Bảo toàn khối lượng --> nO2 = 0.55 --> n[O] = 1.1

Bảo toàn nguyên tố oxi --> n[O] trong ete = 0.4*2 + 0.4 -1.1 = 0.1 = n[ete] --> M[ete] = 7.2/0.1 = 72 --> ete có CT: C4H8O --> đáp án D.
 
Top Bottom