hóa thầy sơn luyện thi đh đảm bảo

H

hocmai.hoahoc

DẪN XUẤT HALOGEN
Câu 8:
Theo bài ta có
35,5 ---------------------ứng với 55,04%
M------------------------ứng với 100%
=> M = 64,5 => C2H5Cl
Câu 9:
M = 123 => Dẫn xuất đó là C3H7Br
HIDROCACBON MẠCH HỞ
Câu 9:
Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích X sinh ra 6 thể tích CO2=> X là C6H14
X có 2C bậc 3 nên X là CH3-CH(CH3)-CH(CH3)2
Khi cho X tác dụng với Cl2 (theo tỉ lệ số mol 1 : 1) ta thu được 2 dẫn xuất mono clo
Câu 28:
Ta nhận thấy A phải là ankin có nối ba ở vị trí đầu tiên mới có phản ứng trên
1mol Ag thế cho 1 H nên khối lượng tăng 107
x mol -------------------------------------------tăng 214
Vậy x = 2 => A có 2 nối 3 đầu mạch.
 
Top Bottom