hoa thay ngoc

T

thanh740

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:cho 100ml gom H_2SO4 0,05M va HCl 0,1M tac dung voi 100mldd gom NaOh 0,2M

va Ba(OH)_2 duoc dung dich X.X co pH la may.

cau2:cho a (g) gom Na_2CO_3 va KHSO_3 co so mol bang nhau td dung dich H_2SO_4 du
.khi sinh ra dan vao dung dich Ba(OH)_2 du thu duoc 41,4g ket tua.tim a.


cau3:hoa tan hon hop gom Feva Mg bang 1 luong dung dich Hcl 20% thu duoc dung dich Y.nong do cua FeCl_2 trong dung dich Y la 15,76%.nong do MgCl_2 trong dung dich Y la bao nhieu
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

câu1:cho 100ml gom H_2SO4 0,05M va HCl 0,1M tac dung voi 100mldd gom NaOh 0,2M

va Ba(OH)_2 duoc dung dich X.X co pH la may.

Câu này không có nồng độ của $Ba(OH)_2$


cau2:cho a (g) gom Na_2CO_3 va KHSO_3 co so mol bang nhau td dung dich H_2SO_4 du
.khi sinh ra dan vao dung dich Ba(OH)_2 du thu duoc 41,4g ket tua.tim a.

Lấy $n_{Na_2SO_3} = n_{Na_2SO_3} = c mol$

ta có 197c + 217c = 41,4 --> c = 0,1 mol

--> a = 0,1(106+126) = 23,2 g

Thật là kì cục khi tớ vừa hướng dẫn bạn bài này vừa dịch đề ra
 
Top Bottom