S
sickness
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
*Câu 17: Trong các chất: FeCl2 , FeCl3 , Fe(NO3)3 , Fe(NO3)2 , FeSO4 , Fe2(SO4)3 . Số chất có cả tính oxi hoá và tính khử là
A. 2. B. 5. C. 3. D. 4.
theo em đáp án câu là chỉ là 4 chất thôi ạ (tức là trừ FeCl3, Fe2(SO4)3)
*Câu 19: Cho dãy các chất : Fe3O4 , H2O , Cl2 , F2 , SO2 , NaCl , NO2 , NaNO3 , CO2 , Fe(NO3)3 , HCl. Số chất trong dãy đều có tính oxi hoá và tính khử là
A. 6. B. 7. C. 9. D. 8.
theo em đáp án câu là là 7 (trừ F2, NaCl, CO2)
*Câu 49: Trong phản ứng đốt cháy CuFeS2 tạo ra sản phẩm CuO, Fe2O3 và SO2 thì một phân tử CuFeS2 sẽ
A. nhận 12 electron. B. nhận 13 electron C. nhường 12 electron. D. nhường 13 electron.
theo em CuFeS2 là chất khử nên chỉ có thể nhận 13e thôi chứ ạ!!!!
*Dữ kiện sau chung cho câu 59 và câu 60
Cho các phản ứng oxi hoá- khử sau:
3I2 + 3H2O\Rightarrow HIO3 + 5HI (1)
HgO \Rightarrow2Hg + O2 (2)
4K2SO3 \Rightarrow3K2SO4 + K2S (3)
NH4NO3 \RightarrowN2O + 2H2O (4)
2KClO3 \Rightarrow 2KCl + 3O2 (5)
3NO2 + H2O \Rightarrow2HNO3 + NO (6)
4HClO4 \Rightarrow2Cl2+ 7O2 + 2H2O (7)
2H2O2 \Rightarrow2H2O + O2 (8)
Cl2 + Ca(OH)2 \RightarrowCaOCl2 + H2O (9)
KMnO4 \RightarrowK2MnO4 + MnO2 + O2 (10)
Câu 59: Trong số các phản ứng oxi hoá- khử trên, số phản ứng oxi hoá- khử nội phân tử là A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
Câu 60: Trong số các phản ứng oxi hoá- khử trên, số phản ứng tự oxi hoá- khử là
A. 6. B. 7. C. 4. D. 5.
em đếm số phản ứng oxi hoá- khử nội phân tử là phản ứng số 2,4,5,7,10 còn lại là tự oxihoa khử vậy đáp án hai câu phải là D chứ ạ?
Câu 50: Cho biết các phản ứng xảy ra sau:
2FeBr2 + Br2 → 2FeBr3
2NaBr + Cl2→ 2NaCl + Br2
Phát biểu đúng là:
A. Tính khử của Br- mạnh hơn của Fe2+. B. Tính oxi hóa của Cl2 mạnh hơn của Fe3+.
C. Tính khử của Cl- mạnh hơn của Br-. D. Tính oxi hóa của Br2 mạnh hơn của Cl2
theo em đáp án là B, đáp án của thầy là D
*Câu 26: Xét phản ứng: xBr2 + yCrO2- + ...OH- \Rightarrow...Br- + ...CrO32- + ...H2O. Giá trị của x và y là
A. 3 và 1. B. 1 và 2. C. 2 và 3. D. 3 và 2.
theo em đáp án là B
*Câu 54: Trong phản ứng:
K2Cr2O7 + HCl \RightarrowCrCl3 + Cl2 + KCl + H2O
Số phân tử HCl đóng vai trò chất khử bằng k lần tổng số phân tử HCl tham gia phản ứng. Giá trị của k là
A. 4/7. B. 1/7 C. 3/14. D. 3/7.
đáp án phải là C chứ ạ
*Câu 23: Xét phản ứng MxOy + HNO3 \Rightarrow M(NO3)3 + NO + H2O, điều kiện nào của x và y để phản ứng này là phản
ứng oxi hóa khử ?
A. x = y = 1. B. x = 2, y = 1. C. x = 2, y = 3. D. x = 1 hoặc 2, y = 1.
theo em đáp án là A vì không có oxit là là M2O mà có hóa trị 3 cả
A. 2. B. 5. C. 3. D. 4.
theo em đáp án câu là chỉ là 4 chất thôi ạ (tức là trừ FeCl3, Fe2(SO4)3)
*Câu 19: Cho dãy các chất : Fe3O4 , H2O , Cl2 , F2 , SO2 , NaCl , NO2 , NaNO3 , CO2 , Fe(NO3)3 , HCl. Số chất trong dãy đều có tính oxi hoá và tính khử là
A. 6. B. 7. C. 9. D. 8.
theo em đáp án câu là là 7 (trừ F2, NaCl, CO2)
*Câu 49: Trong phản ứng đốt cháy CuFeS2 tạo ra sản phẩm CuO, Fe2O3 và SO2 thì một phân tử CuFeS2 sẽ
A. nhận 12 electron. B. nhận 13 electron C. nhường 12 electron. D. nhường 13 electron.
theo em CuFeS2 là chất khử nên chỉ có thể nhận 13e thôi chứ ạ!!!!
*Dữ kiện sau chung cho câu 59 và câu 60
Cho các phản ứng oxi hoá- khử sau:
3I2 + 3H2O\Rightarrow HIO3 + 5HI (1)
HgO \Rightarrow2Hg + O2 (2)
4K2SO3 \Rightarrow3K2SO4 + K2S (3)
NH4NO3 \RightarrowN2O + 2H2O (4)
2KClO3 \Rightarrow 2KCl + 3O2 (5)
3NO2 + H2O \Rightarrow2HNO3 + NO (6)
4HClO4 \Rightarrow2Cl2+ 7O2 + 2H2O (7)
2H2O2 \Rightarrow2H2O + O2 (8)
Cl2 + Ca(OH)2 \RightarrowCaOCl2 + H2O (9)
KMnO4 \RightarrowK2MnO4 + MnO2 + O2 (10)
Câu 59: Trong số các phản ứng oxi hoá- khử trên, số phản ứng oxi hoá- khử nội phân tử là A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
Câu 60: Trong số các phản ứng oxi hoá- khử trên, số phản ứng tự oxi hoá- khử là
A. 6. B. 7. C. 4. D. 5.
em đếm số phản ứng oxi hoá- khử nội phân tử là phản ứng số 2,4,5,7,10 còn lại là tự oxihoa khử vậy đáp án hai câu phải là D chứ ạ?
Câu 50: Cho biết các phản ứng xảy ra sau:
2FeBr2 + Br2 → 2FeBr3
2NaBr + Cl2→ 2NaCl + Br2
Phát biểu đúng là:
A. Tính khử của Br- mạnh hơn của Fe2+. B. Tính oxi hóa của Cl2 mạnh hơn của Fe3+.
C. Tính khử của Cl- mạnh hơn của Br-. D. Tính oxi hóa của Br2 mạnh hơn của Cl2
theo em đáp án là B, đáp án của thầy là D
*Câu 26: Xét phản ứng: xBr2 + yCrO2- + ...OH- \Rightarrow...Br- + ...CrO32- + ...H2O. Giá trị của x và y là
A. 3 và 1. B. 1 và 2. C. 2 và 3. D. 3 và 2.
theo em đáp án là B
*Câu 54: Trong phản ứng:
K2Cr2O7 + HCl \RightarrowCrCl3 + Cl2 + KCl + H2O
Số phân tử HCl đóng vai trò chất khử bằng k lần tổng số phân tử HCl tham gia phản ứng. Giá trị của k là
A. 4/7. B. 1/7 C. 3/14. D. 3/7.
đáp án phải là C chứ ạ
*Câu 23: Xét phản ứng MxOy + HNO3 \Rightarrow M(NO3)3 + NO + H2O, điều kiện nào của x và y để phản ứng này là phản
ứng oxi hóa khử ?
A. x = y = 1. B. x = 2, y = 1. C. x = 2, y = 3. D. x = 1 hoặc 2, y = 1.
theo em đáp án là A vì không có oxit là là M2O mà có hóa trị 3 cả