Hóa hòa tan

Dung Ân

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
7
5
6
23
TP Hồ Chí Minh
Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 1 dung dịch NaOH 30%
a- Tìm tỉ lệ lượng H2O và lượng dung dịch thêm cần thiết để có được dung dịch 10%
b- Cần cô cạn lượng dung dịch giảm đi bao nhiêu lần => dung dịch 50%

2. Tính thể tích dung dịch HNO_3 10% (d=1,06) và HNO3 40% (d=1,25) để khi trộn chúng với nhau => 2 lít dung dịch HNO3 15% (d=1,08)

3.a- Tính thể tích dung dịch axit chứa H2SO4 1M lẫn với HCl 2M cần thiết để trung hòa 200 ml dung dịch NaOH 20% (d=1,2 g/ml)
b- Tìm khối lượng dung dịch chứa hỗn hợp NaOH 20% và Ba(OH)2 8,55% cần thiết để trung hòa 224g dung dịch HNO_3 4,5M (d=1,12)

4. Trung hòa dung dịch H2SO4 19,6%. Xác định nồng độ % của dung dịch sau khi trung hòa

5. Tìm C% dung dịch thu được khi hòa tan 200g dung dịch BaCl2 10,4%. Sau phản ứng lọc kết tủa thu được dung dịch A. Tìm C% chất tan trong dung dịch A

6. Tính C% của 1 dung dịch HSO4 nếu biết rằng khi cho 1 lượng dung dịch này tác dụng với lượng dư hỗn hợp Na-Mg thì lượng H2 thoát ra bằng 4,5% lượng dung dịch axit đã dùng

7. Dung dịch A là dung dịch H2SO4 dung dịch B là dung dịch NaOH. Trộn A và B theo tỉ lệ VA : VB = 3:2 => dung dịch X cần 40g dung dịch KOH 28%. Trộn A và B theo tỉ số VA : VB = 2:3 thì được dung dịch Y có chứa B dư. Trung hòa 1 lít Y cần 29,2g dung dịch HCl 25%. Tìm Cm A và Cm B

=>> giúp tôi với đây là bài đăng lại​
 

longtsbcm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
31
18
21
20
Hải Dương
THCS Võ Thị Sáu
1. Có 1 dung dịch NaOH 30%
a- Tìm tỉ lệ lượng H2O và lượng dung dịch thêm cần thiết để có được dung dịch 10%
b- Cần cô cạn lượng dung dịch giảm đi bao nhiêu lần => dung dịch 50%

2. Tính thể tích dung dịch HNO_3 10% (d=1,06) và HNO3 40% (d=1,25) để khi trộn chúng với nhau => 2 lít dung dịch HNO3 15% (d=1,08)

3.a- Tính thể tích dung dịch axit chứa H2SO4 1M lẫn với HCl 2M cần thiết để trung hòa 200 ml dung dịch NaOH 20% (d=1,2 g/ml)
b- Tìm khối lượng dung dịch chứa hỗn hợp NaOH 20% và Ba(OH)2 8,55% cần thiết để trung hòa 224g dung dịch HNO_3 4,5M (d=1,12)

4. Trung hòa dung dịch H2SO4 19,6%. Xác định nồng độ % của dung dịch sau khi trung hòa

5. Tìm C% dung dịch thu được khi hòa tan 200g dung dịch BaCl2 10,4%. Sau phản ứng lọc kết tủa thu được dung dịch A. Tìm C% chất tan trong dung dịch A

6. Tính C% của 1 dung dịch HSO4 nếu biết rằng khi cho 1 lượng dung dịch này tác dụng với lượng dư hỗn hợp Na-Mg thì lượng H2 thoát ra bằng 4,5% lượng dung dịch axit đã dùng

7. Dung dịch A là dung dịch H2SO4 dung dịch B là dung dịch NaOH. Trộn A và B theo tỉ lệ VA : VB = 3:2 => dung dịch X cần 40g dung dịch KOH 28%. Trộn A và B theo tỉ số VA : VB = 2:3 thì được dung dịch Y có chứa B dư. Trung hòa 1 lít Y cần 29,2g dung dịch HCl 25%. Tìm Cm A và Cm B

=>> giúp tôi với đây là bài đăng lại​


1)giả sử có 100g dd------>mnaoh=30g mh2o=70g
gọi lượng h2o cần thêm là x suy ra
mddsau=30/10%=300g
--->x=200g


2)gọi thể tích là v1,v2 có v1+v2=2(1)
mdd sau=2.108o=2160 g
---->mhno3=324g
----->1060.v1.10%+1250.v2.40%=324
---->106v1+500v2=324(2)
từ (1),(2)---->v1=1,715 l
v2=0,285 l

câu 4 là trung hòa bằng chất gì vậy bạn???
câu 5 là hòa tan cái gì bạn hình như ghi thiếu đề rồi


câu 6)
giả sử dùng 100 g dd h2so4
PTHH 2na+h2so4---->na2so4+h2
mg+h2so4------>mgso4+h2
----->nh2=nh2so4=4,5/2=2,25 mol
c%=2,25.98/100=220,5%
 

Dung Ân

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
7
5
6
23
TP Hồ Chí Minh
Lê Hồng Phong
á nhầm
4. Trung hòa dung dịch NaHSO3 26% cần dung dịch H2SO4 19,6%. Xác định nồng độ % của dung dịch sau khi trung hòa

5. Tìm C% dung dịch thu được khi hòa tan 200g anhydric sunfuric vào 500ml dung dịch H2SO4 24,5% (d=1,2)
 

longtsbcm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
31
18
21
20
Hải Dương
THCS Võ Thị Sáu
á nhầm
4. Trung hòa dung dịch NaHSO3 26% cần dung dịch H2SO4 19,6%. Xác định nồng độ % của dung dịch sau khi trung hòa

5. Tìm C% dung dịch thu được khi hòa tan 200g anhydric sunfuric vào 500ml dung dịch H2SO4 24,5% (d=1,2)



4)
giả sử dùng 500g dd h2so4----->mh2so4=98g ----->nh2so4=1mol
2nahso3+h2so4---->na2so4+2so2+2h2o
1mol<------1mol---->1mol
mdd nahso3=104/26%\400 g
mdd sau=400+500-64=836 g
C%na2so4=142/836=17%


5)
Pt so3+h2o--->h2so4
200/80------>2,5 mol
mh2so4 trong ddsau=500.24,5%+2,5/98=367,5 g
mdd sau=200+500.1,2=800 g
C%h2so4=45,9375%
 
  • Like
Reactions: Dung Ân
Top Bottom